Arsenal dự tính cho 3 công thần ra đi

5th Tháng Mười Một 2015
| 705 views

Arsenal cho phép ba tiền vệ Mikel Arteta (33 tuổi), Thomas Rosicky (35) và Mathieu Flamini (31) ra đi vào hè tới. Bộ ba lão tướng trên từng là công thần tại Emirates. Tuy nhiên, tại giải năm nay họ không thường xuyên được trọng dụng do phong độ sa sút vì tuổi tác hoặc chấn thương.

Đây được xem là kết cục tất yếu sau những đóng góp của cả 3 cho Arsenal trong những năm gần đây.

Tờ livescore Mirror đưa tin, Rosicky vừa bước qua tuổi 35 và dính chấn thương suốt từ đầu mùa giải đến hết năm nay. Thực tế Rosicky từng tính đến chuyện chia tay Arsenal từ năm ngoái, nhưng HLV Wenger bất ngờ kích hoạt điều khoản gia hạn hợp đồng thêm 1 năm của tiền vệ này mặc dù không mấy khi sử dụng anh.

Tương tự như vậy, Mikel Arteta dùng mang danh nghĩa là đội trưởng của Arsenal nhưng thường xuyên phải ngồi dự bị hoặc dính chấn thương. Mùa giải trước, tiền vệ 33 tuổi này chỉ có 7 lần ra sân ở bong da ngoai hang anh Premier League và 11 lần trên tất cả các mặt trận. Ngay cả khi khỏe mạnh anh cũng không thể cạnh tranh với người đồng hương Santi Cazorla và ngôi sao xứ Wales Aaron Ramsey.

Cầu thủ “trẻ” nhất trong 3 người là Mathieu Flamini, 31 tuổi, bị loại bỏ vì vấn đề phong độ và thể lực. Flamini là cầu thủ bong da có ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần của Arsenal khi ra sân, nhưng các vấn đề chuyên môn khiến anh hiếm khi được đá chính. HLV Wenger cần đẩy Flamini ra đi để tìm 1 người thực sự có chất lượng và đủ khả năng cạnh tranh với Francis Coquelin ở mùa giải tới.

Báo thể thao Việt Nam