Bundesliga sắp lập kỷ lục chuyển nhượng

13th Tháng Tám 2015
| 750 views
Tính tới thời điểm livescore này, Bundesliga đã đổ 280,85 triệu euro vào thị trường chuyển nhượng Hè 2015, tiến sát kỉ lục của giải đấu này ở mùa Hè 2012.
Arturo Vidal đang là bản hợp đồng đắt giá nhất Bundesliga Hè này.

Do thiếu sự cạnh tranh, Bundesliga chưa bao giờ được xem là giải đấu mạnh trên thị trường chuyển nhượng, đặc biệt khi so sánh với Premier League (Anh) hay La Liga (Tây Ban Nha). Tuy vậy, trong những năm gần đây, các đội bóng Đức đã chi khá đậm cho việc mua sắm tân binh.

Theo thống kê ngoai hang anh của hãng thông tấn DPA (Đức), tính tới thời điểm này của phiên chợ Hè 2015, các CLB Bundesliga đã chi tổng cộng 280,85 triệu euro, chỉ kém khoảng 7 triệu euro so với kỉ lục mà giải đấu này từng thiết lập vào mùa Hè năm 2012.

Ở mùa Hè năm 2012, Bundesliga có khá nhiều thương vụ lớn như Javi Martinez, Mario Mandzukic (Bayern Munich) hay Marco Reus (Dortmund). Tổng mức chi của Bundesliga khi ấy là 287 triệu euro, cao nhất lịch sử giải đấu này.

Nhưng Hè này, kỉ lục trên có khả năng sẽ bị phá sâu bởi thị trường chuyển nhượng vẫn còn kéo dài trong khoảng 3 tuần nữa. DPA khẳng định Bundesliga chắc chắn sẽ vượt mốc chi 300 triệu euro cho việc mua sắm tân binh.

>>> Xem thêm bong da ngoai hang anh ngay.

Như thường lệ, Bayern Munich vẫn là đội bóng chi đậm nhất. Trong phiên chợ Hè năm nay, Hùm xám đã chi tổng cộng 79 triệu euro (chiếm 28%). Thương vụ tốn kém nhất của Die Roten và Bundesliga Hè này là Arturo Vidal (37 triệu euro). Xếp thứ 2 là Douglas Costa (30 triệu euro).

Trong phiên chợ Hè năm nay, đã có 1 số ngôi sao thuộc giải Đức chuyển sang Premier League thi đấu như Schweinsteiger, Roberto Firmino và có khả năng tiếp theo là Kevin De Bruyne. Giám đốc điều hành của Leverkusen, ông Michael Schade cho rằng đây là 1 trong những lý do khiến giá cầu thủ bị đẩy cao.

“Giá trị trung bình của cầu thủ Bundesliga và các tài năng trẻ đã tăng lên dưới sự ảnh hưởng của giải Anh. Các ngôi sao lớn dĩ nhiên luôn ở mức giá quá cao.” Giám đốc điều hành của Leverkusen, Michael Schade chia sẻ.

Ngay cả khi phá kỉ lục chuyển nhượng trong Hè này, Bundesliga cũng không thể sánh với mức chi của các giải đấu khác như Premier League, Serie A hay La Liga. Tính tới thời điểm này, Premier League đang dẫn đầu với khoản chi lên tới 778,5 triệu euro. Tiếp theo là Serie A (458,4 triệu euro) và La Liga (430,85 triệu euro). Bundesliga chỉ xếp ở vị trí thứ 4 và đang bị Ligue 1 bám sát.