Cách gambling uno cơ bản và dễ hiểu cho người mới

26th Tháng Mười Hai 2022
| 203 views

Uno được xem là một trò chơi rất nổi tiếng tại Việt Nam cũng như thế giới. Nổi tiếng là vậy nhưng vẫn có rất nhiều người chưa hiểu được cách trò chơi uno. Dưới đây sẽ là những hướng dẫn cơ bản về trò chơi Uno

Giới thiệu về Uno

Giới thiệu về Uno
Giới thiệu về Uno

Bài Uno là một boardgame của Mỹ được chơi  với một bộ bài rất đặc biệt. Nguyên tắc chung của trò chơi này được lấy cảm hứng từ trò chơi Crazy Eights. Trò chơi ban đầu được sáng tạo bởi Merle Robbins và sau đó được hãng Mattel chính thức phát triển và sản xuất từ năm 1992. Bộ bài UNO cơ bảnsẽ  gồm có 108 lá bài. Các lá bài được chia làm các lá bài đánh số từ 0 đến 9 và có các lá bài có chức năng. 

Lá bài đánh số

Sẽ bao gồm 76 lá bài và các lá bài này được chia đều ra 4 màu sắc: vàng, đỏ, lục, lam. Mỗi màu sắc sẽ gồm 19 lá bài. Chúng được đánh số lớn dần từ 0 cho đến 9.

Lá bài chức năng

Bên cạnh các lá bài được đánh số, Uno cơ bản còn có những lá bài rất đặc biệt, gồm:

  • Thẻ bài Skip Cards – Mất lượt

Gồm có 8 thẻ bài, chia thành 4 màu khác nhau. Khi bạn đánh thẻ loại này, người chơi tiếp theo sẽ bị mất lượt chơi. 

  • Thẻ Reverse Cards – Đảo chiều

Khi quân bài này được người chơi đánh xuống sẽ tiến hành đảo ngược chiều đánh của ván chơi. Mặc định khi khai cuộc chơi sẽ là vòng theo chiều kim đồng hồ. 

  • Thẻ bài Draw 2 Cards – Lá Rút +2 

Khi bạn đánh lá bài này xuống, người kế tiếp bắt buộc sẽ bốc 2 lá bài.

  • Thẻ Bài Wild Cards – Đổi màu

Khi bạn đánh lá này, bạn có quyền được lựa chọn màu đánh cho lượt tiếp theo.  

  • Thẻ Bài Wild Draw 4 Cards – Lá Rút +4

Khi bạn đánh lá bài này, bạn sẽ có quyền chọn bất kỳ màu nào cho lượt tiếp theo và người chơi tiếp theo sẽ phải rút đến 4 lá bài.

 Luật chơi bài Uno cơ bản

 Luật chơi bài Uno cơ bản
Luật chơi bài Uno cơ bản

Thiết lập ban đầu

Để bắt đầu ván chơi, cần xác định ra người được chia bài. Mỗi người sẽ rút một lá bài để chọn ra người phải chia bài. Người nhận lá bài lớn nhất sẽ là người chia bài. Trong trường hợp này, lá bài chức năng sẽ bao gồm cả những lá đổi màu và lá đổi màu Rút 4 thì được tính sẽ là 0 điểm.

> Khám phá: Cách thức sing up tài khoản W88  NTBA chỉ trong 30s.

Cách để chơi một ván Uno

– Người chơi đầu tiên là sẽ người ngồi bên trái người chia bài và từ đó, các lượt chơi tiếp theo sẽ lần lượt chơi theo chiều kim đồng hồ trừ khi bị đảo chiều. Người chơi đầu tiên có thể được đánh bất cứ lá nào trên tay của mình xuống bàn chơi.

– Người chơi tiếp theo cần phải đánh một quân bài tiếp nối với quân bài của người chơi đầu tiên vừa đánh. Mỗi lần người chơi chỉ được đánh một lá bài trong mỗi lượt của mình dựa theo quy tắc sau: 

+ Người chơi sẽ đánh lá bài xuống bằng cách sử dụng một lá bài cùng số hoặc cùng màu với lá bài của người chơi trước đó ( bao gồm cả quân số và lá chức năng có một màu đều được). 

+ Hoặc người chơi có thể sẽ đánh các lá bài có chức năng đặc biệt có màu đen ( màu đen được hiểu là có thể đại diện cho bất cứ màu nào cũng đều được). 

Hô Uno báo hiệu

Một trong những luật chơi khá thú vị của Uno cơ bản đó là việc hô Uno báo hiệu. Khi người chơi chỉ còn 2 lá bài trên tay và đến lượt mình đánh thì trước khi đánh 1 lá bài xuống, người chơi sẽ phải hô “Uno” để thông báo cho cả bàn chơi. Nếu đánh xuống mà bạn không hô Uno và lại bị đối phương bắt lỗi trước, người không hô phải bốc thêm 2 lá bài. 

Lời Kết

Như vậy, qua nội dung trang chủ W88 W88you trên bạn đã hiểu được cách trò chơi uno cơ bản và dễ hiểu nhất. Hy vọng bạn sẽ có những phút giây chơi game vui vẻ bên gia đình và người thân.

"Chú ý rằng, thông tin được cung cấp là kết quả của việc tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn, và chỉ mang tính chất tham khảo hữu ích."