Cựu HLV Arsenal qua đời

24th Tháng Mười Hai 2015
| 1273 views

Don Howe, người từng có công tác huấn luyện ở Arsenal và ĐTQG Anh vừa mới từ trần ở tuổi 80.

Don Howe, người từng có công tác huấn luyện ở Arsenal và ĐTQG Anh vừa mới từ trần ở tuổi 80
Don Howe, người từng có công tác huấn luyện ở Arsenal và ĐTQG Anh vừa mới từ trần ở tuổi 80

Liên đoàn bóng đá Anh vừa mới thông báo tin buồn khi Don Howe, một cựu cầu thủ và một cũng là nổi danh của bóng đá xứ sở sương mù vừa qua đời ở tuổi 80.

Don Howe là một hậu vệ cánh đã từng 23 lần khoác áo ĐT Anh, và trận đấu đầu tiên của ông là trong trận hòa 0-0 trước Brazil tại World Cup 1958.

Ở cấp độ CLB, ông từng thi đấu 379 trận cho West Brom trước khi chuyển đến thi đấu tại Arsenal và có được 74 lần ra sân. Ông giải nghệ vào năm 1966.

Dưới cương vị trợ lý HLV, Don Howe từng cùng Arsenal giành cú đúp quốc nội vào năm 1971, và chiếc cúp FA vào năm 1979. Vào năm 1988 khi công tác tại Wimnledon, ông cùng Bobby Gould đánh bại Liverpool 1-0 tại trận chung kết cúp FA, vốn là một bất ngờ lớn khi đó.

Trên cương vị HLV trưởng, ông không giành được quá nhiều thành công, nhưng cũng đã dẫn dắt nhiều CLB nổi tiếng như West Brom, Arsenal, Queens Park Rangers, Coventry và Galatasaray.

Sau đó, ông tiếp tục làm trợ lý ở ĐT Anh rồi quay trở lại đội trẻ Arsneal cho đến khi nghỉ hưu vào năm 2003.

Chủ tịch liên đoàn bóng đá Anh, ông Greg Dyke đã phát biểu về Don như sau: “Ông ấy được biết đến rộng rãi trong giới huấn luyện viên ở Anh và đây là một mất mát to lớn. Howe luôn muốn truyền đạt lại những kiến thức về bóng đá của mình cho thế hệ sau.”

->> Xem Livescore, cập nhật kết quả bóng đá