Die Mannschaft nghĩa là gì? Các biệt danh khác của ĐT Đức

21st Tháng Bảy 2021
| 520 views

Trong bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu xem Die Mannschaft nghĩa là gì và tại sao đội tuyển quốc gia Đức lại được gọi là die mannschaft nhé!

Die Mannschaft nghĩa là gì?

Die mannschaft là gì? Chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc từ này có nghĩa là gì. Đội là từ viết tắt trong tiếng Đức của cụm từ “Die Nationalmannschaft” hoặc “Die deutsche Fußballnationalmannschaft”. Dịch ra, cụm từ này có nghĩa là đội tuyển.

Die mannschaft là từ tiếng Đức, vì vậy đây sẽ là biệt danh cho đội tuyển quốc gia Đức. Họ sử dụng tiếng Đức để đặt biệt danh cho đội tuyển của mình, đó là điều hoàn toàn bình thường. Cũng giống như Đức, Brazil sử dụng Selecao, Tây Ban Nha sử dụng La Seleccion để đặt biệt danh cho họ. Từ Selecao và La Seleccion cũng là tiếng địa phương, dịch ra cũng có nghĩa là đội tuyển, đội bóng.

Die Mannschaft nghĩa là gì? Các biệt danh khác của ĐT Đức

Những biệt danh khác của đội tuyển Đức?

Ngoài biệt danh là die mannschaft, đội tuyển quốc gia Đức còn được ưu ái gọi bằng nhiều biệt danh khác nhau. Một số biệt danh đến từ lối chơi của các đội. Như đội bóng áo cam của Pháp mang tên “Les Bleus” hay cơn lốc màu da cam của Hà Lan “Oranje”. Tương tự, đội tuyển quốc gia Đức được gọi là cỗ xe tăng. Đó có lẽ là nhờ màn trình diễn của toàn đội: lầm lì, chắc nịch và đầy dũng cảm khi thi đấu trên sân cỏ.

Biệt danh cỗ xe tăng Đức là tên mà nhiều quốc gia gọi đội bóng này. Nhiều tờ báo Đức còn đặt biệt danh cho đội tuyển Đức là Cỗ máy.

Ngoài ra, tùy theo từng thời đại mà người Đức có những tên gọi khác nhau để đặt tên cho đội tuyển Đức. Lần này người Đức đặt tên cho đội của mình dưới thời huấn luyện viên Jogi Löw là “Jogis Jungs” (Jogis Jungs). Hay trước đó, dưới thời huấn luyện viên Klinsmann, đội tuyển Đức được gọi với cái tên trìu mến là Die Klinsmänner (nay Die Klinsmänner dùng để chỉ đội tuyển Đức cho đội tuyển Mỹ). Và Bertis Buben (Bertis Jungs), Rudis Riesen (Rudis Giganten) là những cái tên thuộc đội tuyển Đức dưới thời hai HLV Berti Vogts và Rudi Völler.

Ngoài ra, còn có những cái tên đặc biệt để nói về hai đội bóng huyền thoại của Đức trong lịch sử: Wembley-Elf và Breslau-Elf. Wembley-Elf là đội tuyển Đức đã đánh bại Anh 3-1 cả về chuyên môn và tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay tại sân vận động Wembley năm 1972 và từ đó mở ra thời kỳ huy hoàng nhất của bóng đá Đức khi sau đó họ vô địch EURO 1972 và World Cup 1974. Huấn luyện viên Herberger, người năm 1937 ở Breslau, Đức (nay thuộc Ba Lan) ăn mừng chiến thắng lịch sử 8-0 trước Đan Mạch. Một chiến thắng đánh dấu bước phát triển của đội tuyển Đức với lối chơi đặc trưng dựa trên sự kết hợp giữa thể lực và chiến thuật thi đấu.

Người Đức đặt biệt danh cho đội tuyển của họ là gì?

Die Mannschaft là biệt danh mà báo chí dùng để chỉ đội bóng đá Đức. Thậm chí, Liên đoàn bóng đá Đức còn gọi cô với biệt danh này. Tuy nhiên, không có biệt danh chính thức nào mà người Đức dùng để gọi đội tuyển Đức.

Trước lịch bóng đá hôm nay World Cup 2006, có một chiến dịch lấy biệt danh cho đội tuyển Đức mà họ đã cổ vũ trong trận đấu tại World Cup. Tuy nhiên, cuộc bỏ phiếu này đã không được hồi đáp. Năm 2010, đài truyền hình ZDF của Đức đã thực hiện một cuộc khảo sát để chọn biệt danh cho đội của mình. Cuối cùng, cái tên Die Adler -The German Eagles đã được chọn với số phiếu bình chọn nhiều nhất. Đây cũng là biệt danh mới của đội tuyển Đức. Tuy nhiên, dường như người ta đã quá quen thuộc với tên gọi Die Mannschaft .

Những thông tin trên đây đã giúp bạn trả lời được câu hỏi Die Mannschaft nghĩa là gì rồi đúng không nào? Cùng theo dõi chuyên mục bên lề bóng đá để đón xem thêm những viết tương tự Die Mannschaft nghĩa là gì nhé!