FIFA là gì? Tìm hiểu thông tin về liên đoàn bóng đá thế giới

24th Tháng Năm 2021
| 489 views

Liên đoàn bóng đá quốc tế FIFA là gì? FIFA tiếng Anh là gì? Lịch sử hình thành của FIFA? Cùng chuyên mục ngôi sao đi tìm hiểu về những thắc mắc này nhé.

FIFA là gì?

FIFA là cái tên đã trở nên quen thuộc, nó thường được nhắc đến rất nhiều trong các giải đấu bóng đá. FIFA là tên viết tắt của cụm từ Fédération Internationale de Football Association trong tiếng Pháp. Cụm từ này có ý nghĩa là Liên đoàn Bóng đá Thế giới.

Tổ chức FIFA vốn không chỉ đơn giản là một đơn vị quản lý bóng đá. Đây cũng là đơn vị quản lý môn bóng đá lớn nhất thế giới hiện nay. Hiện tại, liên đoàn FIFA đang chịu trách nhiệm quản lý và đứng sau tổ chức nên các giải đấu bóng lớn trên toàn thế giới.

Ngoài ra, liên đoàn FIFA hiện nay cũng là một tổ chức quốc tế có số lượng thành viên tham gia là các quốc gia, vùng lãnh thổ nhiều nhất trên thế giới hiện tại, chúng ta không thể tìm ra một tổ chức bóng đá quốc tế nào khác có số lượng thành viên nhiều hơn liên đoàn FIFA cả, từ Liên Hiệp Quốc, Ủy ban Olympic quốc tế hay đến cả Hội chữ thập đỏ. Điều đó cho thấy trên toàn thế giới yêu bóng đá hơn bất kỳ thứ gì khác. Hơn nữa, liên đoàn FIFA còn là tổ chức đầy quyền lực, nó có thể chi phối đến chính trị của các quốc gia trên trường quốc tế

Lịch sử hình thành FIFA là gì?

Vậy lịch sử hình thành tổ chức FIFA là gì? Vào những năm 1902, tổng thư ký của Liên đoàn bóng đá nước Anh và Liên đoàn bóng đá quốc gia Hà Lan đã có một cuộc gặp, tại đây họ đã đưa ra một ý tưởng thống nhất và thành lập nê tổ chức bóng đá quốc tế được nhen nhóm từ đây.

FIFA là gì? Tìm hiểu thông tin về liên đoàn bóng đá thế giới

Sau đó, cả đơn vị này đã đề nghị các Liên đoàn bóng đá châu Âu thành lập nên một tổ chức bóng đá mang tầm cỡ thế giới. Kể đến năm 1904, trận đấu giao hữu bóng đá quốc tế đầu tiên đã diễn ra giữa Bỉ vs Pháp. Ngày 21 tháng 5 năm 1904, LĐBĐ thế giới đã chính thức được thành lập tại thủ đô Paris. Và kể từ đó, những trận đấu bóng đá lớn tại Châu Âu luôn thu hút được lượng đông đảo người hâm mộ.

Ngoài ra chúng tôi cung cấp thêm cho quý đọc giả kqbd tbn để có cái nhìn tổng quát về giải đấu hấp dẫn hàng đầu Châu Âu này.

Cơ cấu tổ chức của Liên đoàn bóng đá thế giới

Là một tổ chức lớn tầm cỡ thế giới, vì thế FIFA đang trực tiếp quản lý 6 Liên đoàn bóng đá thành viên với tổng số quốc gia thành viên lên tới 211. Dưới đây là danh sách 6 liên đoàn bóng đá thành viên của FIFA :

CAF (Liên đoàn bóng đá châu Phi)

CONCACAF (Liên đoàn bóng đá Bắc, Trung Mỹ và Caribe)

CONMEBOL (Liên đoàn bóng đá châu Nam Mỹ)

UEFA (Liên đoàn bóng đá châu Âu)

AFC (Liên đoàn bóng đá châu Á)

OFC (Liên đoàn bóng đá châu Đại Dương

Tóm lại, Liên đoàn bóng đá Thế giới đã tạo nên được nhiều liên đoàn nhỏ khác nhau. Từ đó việc mở rộng các giải đấu đã được triển khai theo cách tốt hơn, mạnh mẽ, rộng hơn rất nhiều.

Trên đây là những chia sẻ giúp khán giả hiểu thêm về câu hỏi FIFA là gì?

Chúng tôi cung cấp thêm cho khán giả nhan dinh bong da nhanh nhất, chính xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu.