FLC Thanh Hóa tiếp tục gia tăng sức mạnh bằng ngoại binh

28th Tháng Một 2016
| 905 views

Dù đã đạt được thỏa thuận sơ bộ với Ivan Firer, nhưng FLC Thanh Hóa vẫn tỏ ra cẩn trọng trước khi chính thức ký hợp đồng với tiền đạo này.

Ivan Firer (10) phải vượt qua bài kiểm tra thể lực mới được FLC Thanh Hóa ký hợp đồng

Ivan Firer (10) phải vượt qua bài kiểm tra thể lực mới được FLC Thanh Hóa ký hợp đồng

Là vì, BHL đội bóng xứ Thanh đánh giá cao chuyên môn của Firer, đặc biệt là các pha dứt điểm đầy kỹ thuật và ngẫu hứng, nhưng họ lại lo ngại chân sút từng thi đấu ở Europa League này khó có thể quen với điều kiện thi đấu nắng nóng đầy khắc nghiệt ở Việt Nam. Thực tế, nỗi lo đó là có cơ sở bởi V-League chủ yếu diễn ra vào mùa Hè và mùa Thu nên đòi hỏi các cầu thủ phải có nền tảng thể lực cực tốt, trong khi Firer đến từ Slovenia, đất nước có điều kiện khí hậu gần như đối lập với Việt Nam. Firer sở hữu bản lý lịch hoành tráng nhưng nếu so với các tiền đạo đến từ châu Phi hay châu Mỹ thì thể lực của anh khó có thể bằng.

Thông tin mới nhất về đội bóng Real Madrid mùa giải 2016

Chính vì thế, để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả của các ngoại binh trong suốt quá trình diễn ra V-League, vừa qua FLC Thanh Hóa đã đón thêm 2 cầu thủ ngoại nữa đến thử việc.
Do sắp tới không có giải tập huấn nào nên FLC Thanh Hóa chủ yếu cho các cầu thủ ngoại mới đến thử việc thi đấu cọ xát nội bộ. Theo tính toán của BHL đội bóng xứ Thanh, họ vẫn tiếp tục thử ngoại binh và cầu thủ nào phù hợp thì sẽ được ký hợp đồng. Đó là chưa kể, sau 3 vòng đầu tiên của V-League 2016, các đội bóng vẫn có quyền thay đổi ngoại binh nên FLC Thanh Hóa có nhiều cơ hội để đặt niềm tin vào những “ông Tây” chất lượng cao, phù hợp với điều kiện thi đấu ở Việt Nam.
Còn nhớ, ở V-League 2015 vừa qua, sau 3 vòng đầu, FLC Thanh Hóa đã có thay đổi ngoại binh khi họ chia tay tiền đạo Timothy để đón Das Silva.