Hàn Quốc vỡ kế hoạch; Thầy cũ Ronaldo trổ tài

23rd Tháng Một 2019
| 619 views

Hàn Quốc đã đi tiếp vào vòng tứ kết sau trận đấu nhọc nhằn. Hãy cùng điểm lại 5 điểm nhấn sau trận.

Paulo Bento thể hiện tài thay người

Đây là sự thay đổi người khá bất ngờ của Bento khi ngoài sân vẫn còn hai tiền vệ chất lượng Koo Ja-Cheol, Lee Jae-Sung, những người có thể biến chuyển trận đấu. Phút 96, Paulo Bento, HLV từng dẫn dắt tuyển Bồ Đào Nha ở EURO 2012 và World Cup 2014, đã dùng quyền thay người thứ 4 để tung hậu vệ trái Kim Jin-Su vào sân như các chuyên gia nhan dinh bong da cũng đã chia sẻ.

Đó là tình huống hậu vệ này âm thầm xâm nhập vòng cấm và không bị ai kèm. Không loại trừ khả năng, Bento đã tính đến kịch bản này khi đưa Jin-Su vào sân.

Hàn Quốc không thích phòng ngự

Son Heung-Min và đồng đội vẫn tiếp tục dâng cao tấn công sau khi hiệp hai bắt đầu, mục tiêu của họ là ghi thêm bàn, kết thúc sớm trận đấu. Kết quả dẫn trước sau hiệp một, Hàn Quốc hoàn toàn có thể lựa chọn lối chơi an toàn ở 45 phút còn lại như cái cách Nhật Bản đã làm trước Saudi Arabia.

 Hàn Quốc vỡ kế hoạch; Thầy cũ Ronaldo trổ tài
Hàn Quốc vỡ kế hoạch; Thầy cũ Ronaldo trổ tài

Dù vậy, lối chơi đầy cống hiến của Hàn Quốc chắc chắn nhận được rất nhiều cảm tình từ khán giá. Nhờ họ, trận đấu đã diễn ra vô cùng kịch tính và hấp dẫn. Ngay cả khi Bahrain bắt đầu dâng cao, chơi với tinh thần không còn gì để mất, Hàn Quốc vẫn không hạ thấp đội hình. Hệ quả, họ đã để thủng lưới và phải bước vào hiệp phụ.

 Hàn Quốc vỡ kế hoạchMặc dù ty le keo của Hàn Quốc trong các trận đấu khá ổn định khi Lee Seung-Woo, tài năng trẻ được đào tạo ở lò La Masia, chính là ‘của để dành’ của Hàn Quốc. Anh đã không được sử dụng một phút nào ở vòng bảng và HLV Paulo Bento có lẽ cũng không định để Seung-Woo thi dấu trước Bahrain. Với thể thức mới ở giải lần này, một đội muốn giành ngôi vô địch sẽ phải trải qua đến 7 trận. Nhưng ở chiều ngược lại, những đội bóng mạnh có thể không cần phải bung hết sức ở các vòng đầu. Chính Seung-Woo với lối chơi tự tin và khả năng dứt điểm quyết đoán đã tạo ra rất nhiều sóng gió cho Bahrain.