HLV Miura: ‘Cuộc sống vốn không bao giờ dễ dàng’

18th Tháng Ba 2015
| 1084 views

Đối mặt với nhiều thách thức, từ chấn thương cho đến lối chơi, nhưng HLV trưởng đội Olympic Việt Nam không quá lo lắng. 
 
Ông Miura trầm tư trước những khó khăn mà U23 Việt Nam đang gặp phải. 
Olympic Việt Nam chọn Đồng Nai, đang đứng cuối bảng V-League, để đá thử nghiệm đội hình tối 17/3. Tuy nhiên, vẫn không có nhiều điểm sáng lộ ra trận này. Các học trò của Toshiya Miura thi đấu khá rời rạc, thiếu hiệu quả và để đối phương chọc thủng lưới trước. Họ sau đó có bàn gỡ hòa 1-1 nhờ một tình huống phá bóng không dứt khoát của cầu thủ Đồng Nai.

Đánh giá về trận giao hữu cuối cùng ở Việt Nam, trước khi lên đường sang Thái Lan tập huấn, HLV Miura nhận xét: “Tôi đã có một vài thử nghiệm và nhìn chung, các cầu thủ chơi tốt. Tôi hài lòng về họ. Tuy nhiên, tôi sẽ còn nhiều việc phải làm nơi hàng công. Các tiền đạo vẫn thi đấu thiếu hiệu quả và họ cần phải khắc phục điều này nhanh chóng trước khi bước vào giải đấu”.
Từ ngày 26 đến 31/3 Olympic Việt Nam sẽ tham dự vòng loại giải U23 châu Á tại Malaysia.
Theo dõi quá trình tập trung và đấu tập của Olympic Việt Nam, người hâm mộ có nhiều lý do để lo lắng. Bên cạnh lối chơi chưa thuyết phục, đội có quá nhiều ca chấn thương. Một số ý kiến cho rằng lỗi có thể là do các bài tập không phù hợp của HLV Miura. Lần đầu tiên sau gần một năm làm việc ở Việt Nam, chiến lược gia người Nhật Bản đối diện với nhiều sức ép như hiện nay.
Dẫu vậy, ông tự tin khẳng định: “Đây không phải là giai đoạn khó khăn nhất của tôi. Cuộc sống vốn không bao giờ dễ dàng, và bóng đá cũng vậy. Tôi thấy mọi việc không quá nghiêm trọng. Tất cả đang diễn ra rất bình thường”.
Gần đây, để giải quyết tình hình chấn thương liên miên tại Olympic Việt Nam, Miura đã bổ sung ba tuyển thủ là Đức Huy (Hà Nội T&T), Văn Long (Đà Nẵng) và Văn Thanh (HAGL). “Ban đầu tôi không có ý định triệu tập thêm các cầu thủ, nhưng sau khi tham khảo ý kiến các trợ lý và Liên đoàn bóng đá Việt Nam, tôi đã quyết định bổ sung ba người. Họ mới chỉ có vài buổi tập nên cần thời gian để hòa nhập. Vào ngày 19/3, trước khi lên đường sang Thái Lan, tôi mới quyết định gút danh sách”.
DONG8380-5798-1426614504.jpg
Hàng công của Olympic Việt Nam luôn thi đấu bế tắc, thiếu hiệu quả.
Trong khi đó, HLV Trần Bình Sự của Đồng Nai đánh giá về Olympic Việt Nam một cách rất thẳng thắn: “Tôi thấy, tuyến chơi ổn nhất của Olympic Việt Nam là hàng phòng ngự, còn hàng tiền vệ và tiền đạo chưa phối hợp tốt. Các cầu thủ cần hạn chế chơi bóng dài mà chơi ngắn, ban bật nhiều để tạo ra cơ hội”.
“Hàng Công của Olympic Việt Nam cũng thiếu những cầu thủ to cao, mạnh mẽ. Tôi nghĩ, Công Phượng, Văn Toàn hay những cầu thủ khác còn quá trẻ. Họ chưa có đủ kinh nghiệm để gánh vác hàng công của đội. Nhưng tôi tin Miura sẽ tìm cách khắc phục vấn đề này vì từ nay tới vòng loại còn hai tuần nữa”.