HLV Sông Lam Nghệ An: ‘Chúng tôi sẽ chơi đẹp với HAGL’

8th Tháng Tư 2015
| 898 views
HLV Ngô Quang Trường khẳng định SLNA không chủ trương chơi rắn, kết quả bóng đá quyết liệt quá mức để đối phó với các cầu thủ HAGL ở trận đấu thuộc vòng 9 diễn ra ngày 12/4.
Sau 8 vòng đấu, SLNA giành được 14 điểm, xếp hạng 6, còn HAGL có 7 điểm, đứng hạng 10. Ảnh: Tùng Lê.
– SLNA đã chuẩn bị như thế nào cho trận đấu gặp Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) cuối tuần này?
– Chúng tôi có lực lượng gần như tốt nhất, ngoại trừ chấn thương của 2 cầu thủ trẻ Phúc Tịnh và Hồ Tuấn Tài. Một tuần nữa họ mới bắt đầu tập luyện trở lại. Tinh thần và phong độ của các cầu thủ đang rất tốt. Tất cả đều hướng đến một kết quả khả quan ở trận đấu sắp tới.

– Mới đây, SLNA đã thanh lý hợp đồng với tiền đạo Bosma Koen. Điều này ảnh hưởng như thế nào đến sức mạnh của đội bóng?
– Sau vài trận đấu đầu mùa, Bosman đã chấn thương, không có nhiều đóng góp nên chúng tôi phải thanh lý trước thời hạn. SLNA đã quen với việc thi đấu với một ngoại binh (tiền đạo Abubakar – PV), thậm chí có những trận đấu chúng tôi chơi với toàn bộ đội hình là nội binh và đội vẫn thu về những kết quả tốt.
– Anh đánh giá như thế nào về đối thủ HAGL?
– Dù thất bại ở một số trận đấu, HAGL vẫn là đội bóng mạnh. Họ kiểm soát bóng rất tốt, cầu thủ chơi kỹ thuật và di chuyển không bóng nhiều. Họ sẽ khiến chúng tôi gặp khó khăn.
– HAGL thiếu vắng Lương Xuân Trường do chấn thương, ngoại binh của họ chất lượng không cao. Liệu đây có phải là lợi thế cho SLNA?
– Tôi nghĩ việc thiếu vắng một vài nhân tố không phải là vấn đề lớn đối với HAGL. Họ có nhiều cầu thủ chất lượng, sẵn sàng thay thế nhau. Chiến thắng sẽ thuộc về đội nào có phong độ cao, tận dụng tốt các cơ hội.
– Dư luận lo ngại việc các cầu thủ SLNA sẽ chơi rắn để hạn chế lối đá kỹ thuật của HAGL. Ông có chủ trương đá quyết liệt?
– Cầu thủ SLNA nổi tiếng với tinh thần thi đấu máu lửa, luôn vào sân với quyết tâm cao nhất. Họ sẽ mang điều đó vào trận đấu với HAGL, nhưng chơi đúng luật và fair-play, cống hiến trận cầu làm vừa lòng khán giả.
– Làm thế nào để SLNA hạn chế sức mạnh của ngôi sao trong đội hình HAGL như Công Phượng, Tuấn Anh?
– Cầu thủ SLNA không ngán ngại bất cứ đội bóng hay cá nhân cụ thể nào. HAGL có một số cầu thủ chủ chốt và chúng tôi sẽ phải đặc biệt cảnh giác với họ. Tôi tin các học trò sẽ chơi ăn ý, hỗ trợ lẫn nhau để hạn chế sức mạnh đối phương.
– Quế Ngọc Hải và Phạm Mạnh Hùng rất hiểu một số cầu thủ của HAGL khi cùng tập trung đội U23 Việt Nam. Họ sẽ được trao cơ hội ở trận đấu sắp tới?
– Việc đưa cầu thủ nào vào đội hình thi đấu phụ thuộc vào phong độ của họ và tính toán chiến thuật của ban huấn luyện. Trường hợp của Quế Ngọc Hải và Phạm Mạnh Hùng cũng không ngoại lệ dù họ biết rõ cầu thủ HAGL. Hơn nữa, trình độ cầu thủ của SLNA khá tương đồng nên ai cũng có cơ hội được đá chính.
– Theo ông, SLNA có bao nhiêu % cơ hội chiến thắng?
– Phải chờ câu trả lời trên sân cỏ, còn cầu thủ SLNA sẽ ra sân và thi đấu hết mình.
SLNA đá sân nhà kém hơn sân khách: Trong 4 trận trên sân nhà từ đầu mùa, SLNA thua 2 (0-3 trước Hải Phòng và 0-1 trước B.Bình Dương) và có 2 chiến thắng trước Thanh Hoá và Hà Nội T&T. Số điểm họ giành được trên sân nhà (6 điểm) kém sân khách (8 điểm). Còn HAGL có phong độ trên sân khách rất tồi khi thua cả 3 trận trước Cần Thơ, Hải Phòng và ĐTLA.