Jerome Boateng lo ngại an ninh tại Euro 2016

9th Tháng Sáu 2016
| 1055 views

Hậu vệ Jerome Boateng của ĐT Đức cho biết lý do anh không đưa người thân tới Pháp là lo ngại về vấn đề khủng bổ tại lich thi dau euro 2016.

Sao ĐT Đức lo ngại an ninh tại EURO 2016

Các cuộc tấn công khủng bố nhằm vào nước Pháp đặc biệt là thủ đô Paris hồi tháng 11/2015 đã giết chết 130 người đã dấy lên lo ngại tiềm năng về những sự việc tương tự được lặp lại trong thời gian diễn ra VCK Euro 2016. Giải đấu bong da này sẽ chính thức khởi tranh tại thủ đô Paris vào ngày thứ Sáu tới.

Trước đó, hôm thứ hai, cơ quan an ninh SBU của Ukraine đã thông báo họ đã bắt giữ một người Pháp và thu được một bộ sưu tập súng, kíp nổ và một lượng lớn thuốc nổ TNT với ý định thực hiện các cuộc tấn công hàng loạt tại giải đấu.

Chuẩn bị cho EURO 2016, nước Pháp đã tăng cường mức độ an ninh nhằm đảm bảo không để giải đấu này trở thành mục tiêu của những kẻ khủng bố. Theo đó, gần 100.000 người trong lực lượng an ninh của Pháp đã được triển khai bảo vệ VCK EURO 2016. Xem thêm kết quả xsmb tại đây.

Boateng tỏ ra rất lo ngại vì vấn đề an ninh tại Pháp

Tuy nhiên, phát biểu với Sport Bild ngày hôm nay hậu vệ Jerome Boateng của ĐT Đức vẫn bày tỏ lo ngại về một điều gì đó đáng sợ có thể xảy ra trong thời gian diễn ra EURO 2016:

“Con và các thành viên trong gia đình tôi sẽ không được tới các sân vận động diễn ra các trận đấu. Lý do đơn giản là tôi cảm thấy lo ngại với nguy cơ khủng bố”.

“Tất nhiên, một mặt nó là buồn khi bạn phải nghĩ về những vấn đề như thế này. Nhưng đã có rất nhiều sự kiện đáng tiếc xảy ra trong thời gian gần đây khiến chúng ta phải suy nghĩ về nguy cơ của những cuộc khủng bố”, hậu vệ của Bayern Munich cho biết thêm.

“Tại giải đấu này, tôi chỉ muốn nghĩ về bóng đá và tôi cảm thấy tốt hơn khi biết rằng các thành viên gia đình mình không có mặt bên trong các sân vận động. Tuy nhiên, quyết định có đến sân cổ vũ cho các đội bóng hay không vẫn phụ thuộc vào mỗi người. Họ là người chính sẽ chịu trách nhiệm cho quyết định của bản thân mình”, Jerome Boateng kết thúc bài phát biểu của mình.

Theo kết quả bốc thăm chia bảng, tại VCK EURO 2016, ĐT Đức sẽ gặp Ukraine, Ba Lan và Bắc Ireland ở vòng bảng. Jerome Boateng sẽ cùng các đồng đội đá trận mở màn với Ukraine vào ngày 13/6, gặp Ba Lan vào ngày 17/6 và trận đấu kết thúc vòng bảng với Bắc Ailen diễn ra vào ngày 21/6. Với lực lượng hiện tại “Xe tăng Đức” được đánh giá sẽ dễ dàng vượt qua vòng bảng và là ứng viên nặng ký trong cuộc đua giành chức vô địch tại EURO 2016.