Lịch thi đấu Euro 2016 hôm nay – ĐT Anh thừa công, thiếu thủ

1st Tháng Sáu 2016
| 983 views

Đội hình ĐT Anh triệu tập cho những lich thi dau euro 2016 sắp tới có quá nhiều tiền đạo và quá ít cầu thủ phòng ngự.

Lịch thi đấu Euro 2016 hôm nay -  ĐT Anh thừa công, thiếu thủ

Chiều ngày thứ Ba 31/5, đội hình 23 cầu thủ dự EURO 2016 của ĐT Anh đã được công bố và sự kiện này gây ra rất nhiều chú ý. HLV Roy Hodgson đã đưa ra khá nhiều lựa chọn gây bàn tán trong dư luận.

Marcus Rashford lại không phải là lựa chọn gây ra quá nhiều tranh luận như những Sturridge hay Barkley

Theo nhiều chuyên gia săn tin chuyen nhuong thì tiền đạo 18 tuổi Marcus Rashford sẽ được tới Pháp trong khi tiền đạo Daniel Sturridge dành phần lớn mùa 2015/16 bị chấn thương vẫn được triệu tập. Trong khi đó, Danny Drinkwater và Andros Townsend, hai cầu thủ khoác áo Leicester & Tottenham, bị bỏ qua, nhưng Hodgson lại gọi lên Jack Wilshere dù Wilshere nghỉ khá nhiều mùa giải này ở Arsenal do chấn thương.

Những lựa chọn của Hodgson lập tức bị chất vấn. Wilshere và Jordan Henderson được gọi lên tuyển dù tình trạng thể lực không đảm bảo. Ross Barkley, người có phong độ rất thất thường tại Everton, vẫn được triệu tập. Raheem Sterling là cầu thủ chạy cánh duy nhất góp mặt. Và trên hết, số lượng cầu thủ phòng ngự khá ít ỏi.

Paul Hayward, trưởng ban thể thao của tờ Telegraph (Anh), viết: “8 trong 20 cầu thủ (không tính thủ môn) mà ĐT Anh mang đi là cầu thủ phòng ngự. Rất mỏng ở các vị trí trung vệ với tiền vệ phòng ngự. Khá nhiều tiền đạo. Roy Hodgson như đang gieo xúc xắc ở kỳ EURO này”.

Craig Hope của tờ Daily Mail không vòng vo, viết: “Như vậy là hai cầu thủ có phong độ cao nhất, Drinkwater và Townsend, không được triệu tập? Hodgson nói triệu tập căn cứ theo thể lực và phong độ, nhưng gọi lên Barkley, Wilshere và Henderson. Bỏ đi Drinkwater, người hiểu rõ Jamie Vardy nhất, liệu có phải lựa chọn khôn ngoan?”.

Roy Hodgson phải chăng muốn ĐT Anh là một đội quân tấn công tổng lực ở EURO?

Trên Sky Sports, ký giả Adam Bate có một bài viết khá thú vị lập luận về cách tiếp cận các keo bong da EURO năm nay của Roy Hodgson: “Mang đến một loạt tiền đạo, ĐT Anh có lẽ muốn tạo một hình ảnh đẹp để nếu có thất bại cũng sẽ không bị chỉ trích quá nhiều. Chỉ có điều Roy Hodgson đang đi ngược những gì các đồng nghiệp khác làm”.

“Argentina ở World Cup 2014 có cầu thủ số 1 thế giới Lionel Messi, nhưng vẫn dựa vào một cấu trúc phòng ngự đã giúp họ giữ sạch lưới 3 trận liên tiếp trước khi vào chung kết. Đức vô địch năm đó với Toni Kroos đóng vai trò tiền vệ phòng ngự, trong khi ĐT Anh năm nay dự EURO với chỉ một tiền vệ như thế, Eric Dier, còn lại là các tiền vệ tấn công”.