Mẹo chơi tiến lên miền Nam offline luôn thắng chuẩn nhất

9th Tháng Bảy 2021
| 501 views

Mỗi một vùng miền sẽ có những thông tin và luật chơi tiến lên hoàn toàn khác nhau Bài tiến lên miền Bắc thường có nhiều luật chơi hơn miền Nam. Vậy thông tin bài tiến lên miền Nam offline như thế nào? Luật chơi ra sao? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của kqbdwap.com.

Giới thiệu về bài tiến lên miền Nam Offline

Game trò chơi tiến lên offline có nguồn gốc xuất phát từ các nước phương Tây. Thông tin của game tiến lên miền Nam offline hoàn toàn khác với tiến lên miền Bắc. Nhiều người chơi nhận xét rằng thông tin tiến lên miền Nam hoàn toàn dễ hiểu và ghi nhớ hơn thông tin miền Bắc và nó phù hợp với những người chơi mới.

Nếu bạn đã chơi quen loại bài này thì bạn sẽ thấy nó vô cùng dễ dàng. Chỉ sau một vài lần bạn sẽ thông thạo và chơi nó với kinh nghiệm chơi hoàn toàn khác nhau.

Giới thiệu về bài tiến lên miền Nam Offline

Luật chơi bài tiến lên miền nam offline

Để giúp mọi người chơi game tiến lên miền nam offline dễ dàng chúng tôi sẽ giới thiệu các luật chơi cơ bản như sau:

Luật về lá bài 

Trong game bài sẽ sử dụng 52 quân bài từ 2 cho đến Át. Bạn cần phải phân biệt được độ mạnh yếu giữa các quân bài với nhau. Với những lá bài cùng chất thì sẽ được sắp xếp theo thứ tự cơ bản là: 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, J, Q, K, A, 2. Xét theo chất sẽ có sự sắp xếp độ mạnh như  bích, nhép, rô, cơ. Lá bài 2 cơ là bài lớn nhất và 3 bích là lá bài nhỏ nhất trong ván chơi.

Luật xếp bài

Đối với trò chơi tiến miền nam ở phần xếp bài cũng khác với trò chơi miền Bắc. Bài miền nam sẽ sẽ được chia ra thành bài lẻ, bài bộ 2, bài bộ 3, bộ 4, bộ dây. Bài lẻ là những lá bài đơn lẻ như2 rô, 3 bích,…. Bài bộ 2 hay đôi là những lá bài có cùng con số không quan tâm đến cùng chất như miền Bắc. Ví dụ như 2 bích – 2 cơ, 3 bích – 3 nhép,…

Bài bộ 3 là một bộ bài có 3 lá bài có con số giống nhau, chẳng hạn 5 cơ – 5 nhép – 5 rô. Bài bộ 4 là bài có 4 lá cùng số như 7 cơ – 7 bích – 7 nhép – 7 rô. Bài bộ dây là một bộ bài có 3 lá trở lên theo thứ tự liên tiếp tăng dần như: 4 bích – 5 bích – 6 bích.

Thông tin trò chơi tiến lên miền nam offline

Cách chơi bài tiến lên offline khá đơn giản và dễ hiểu. Chơi game tiến lên offline sẽ gần giống với các trò chơi khác nhưng thay vì bạn chơi với người chơi thì bạn sẽ được trò chơi với máy. Bạn có thể trải nghiệm tiến lên miền nam offline PC hoặc trên điện thoại.

Sẽ có 4 người tham gia một ván bài tiến lên. Mỗi người sẽ được chia một bộ bài có số quân bài như nhau. Người được trò chơi đầu tiên là người có lá bài 3 bích. Một điều cần lưu ý người đánh đầu tiên phải đánh kèm luôn lá bài 3 bích. Trong ván bài sẽ được đánh  theo vòng ngược chiều hoặc xuôi chiều kim đồng hồ.

Người đánh sau có thể chặt những lá bài của người đánh trước bằng những lá bài, bộ bài lớn hơn. Chẳng hạn, người thứ nhất đánh 3 bích người thứ hai sẽ đánh 4 cơ. Người chơi không có lá bài to hơn thì coi như bỏ cuộc. Cứ như vậy cho đến khi người chơi nào hết bài trước thì sẽ là người chiến thắng.

Trong bài tiến lên còn có các luật như chặn heo, thối heo. Luật chặn heo có nghĩa một người đánh lá bài heo và bị một người khác chặn lại bằng lá bài hoặc bộ bài nào đó. Trường hợp thối heo là lá bài hai vẫn còn lại trong bộ bài khi ván bài đã kết thúc. Vào những trường hợp này người chơi sẽ bị phạt cho ván tiếp theo.

Xem thêm: Top 5 game Offline hay cho PC nhẹ hay nhất năm 2021

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu thông tin bài tiến lên miền Nam offline. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.