MU run sợ trước Barca: Lời nguyền lịch sử?

8th Tháng Tư 2019
| 1449 views

Lịch sử cho thấy là một bất lợi trong cuộc đụng độ giữa MU và Barca, lượt về không được chơi trên sân nhà là điểm đen trong lịch sử.

Manchester United không có quyền tự quyết việc được thi đấu trận lượt về trên sân nhà, điều mà Manchester City, đội có thứ hạng UEFA cao hơn đã được lựa chọn. Tuy nhiên, thi đấu trên sân khách hay sân nhà thì với tính chất của 1 lượt trận knock-out Champions League, mỗi HLV đều phải có những tính toán cho riêng mình và chuẩn bị sẵn tâm thế chiến đấu.

mu-run-truoc-barca-loi-nguyen-lich-su
MU run sợ trước Barca

Mặc dù vậy, việc được thi đấu trận lượt về trên sân nhà thực tế từng minh chứng cho nhiều thành công của Quỷ đỏ trong quá khứ. Những tỷ số bóng đá chiến thắng kịch tính của Man Utd trước AS Roma (2006/07) hay Chelsea (2010/11) là ví dụ tiêu biểu nhất. Bên cạnh đó, mọi chuyện có lẽ sẽ rõ ràng hơn nếu xét thành tích của Barcelona mỗi khi đội bóng xứ Catalan được đá trận tứ kết lượt về Champions League tại Camp Nou.

Barcelona đã chiến thắng chung cuộc 6/7 lần khi được chơi trận tứ kết lượt về trên sân nhà, chỉ chịu thất bại duy nhất trước Juventus ở mùa bóng 2016/17. “Gã khổng lồ xứ Catalan” luôn cho thấy họ có lợi thế và may mắn như thế nào khi được chơi ở Camp Nou cho những trận lượt về vòng knock-out cúp C1 Châu Âu.

Hơn thế nữa, một thống kê tỷ lệ bóng đá đáng lưu ý bao gồm cả vòng 16 đội, tứ kết hay bán kết tại Champions League cho thấy, có đến 63% đội giành chiến thắng chung cuộc là được thi đấu trận lượt về trên sân nhà. Đây rõ ràng là thống kê bất lợi đối với thầy trò HLV Solskjaer.