Nhìn lại chức vô địch của Chelsea

4th Tháng Năm 2015
| 624 views
Cuối cùng thì ngôi vô địch Premier League mùa 2014/15 đã có chủ, đó là Chelsea của Jose Mourinho.
Theo thống kê bongdaso đây là chức vô địch nước Anh thứ 5 trong lịch sử của Chelsea, và là chức vô địch Premier League thứ 4 của họ. Chỉ có Manchester United (13 lần) là có số lần vô địch Premier League nhiều hơn The Blues.
Ket qua bong da hom nay Chelsea đã đăng quang sớm 3 vòng đấu sau chiến thắng trước Crystal Palace tại Stamford Bridge, bỏ xa những đội xếp sau. Vậy họ làm được điều đó bằng cách nào?
Thống kê cho thấy thầy trò HLV Mourinho đã 37 tuần liên tiếp ở ngôi đầu BXH.
Đây là danh hiệu vô địch thứ 12 của Chelsea kể từ khi Roman Abramovich làm ông chủ CLB năm 2003, là lần thứ 3 Mourinho vô địch Premier League.
Một điều đặc biệt là dù Chelsea vô địch đầy thuyết phục và xứng đáng, nhưng HLV của họ, JoseMourinho không một lần được bình chọn là HLV bong da xuất sắc nhất tháng.
Có đến 6 cầu thủ Chelsea lọt vào ĐHTB do PFA đề cử mùa này (Hazard, Costa, Matic, Terry, Cahill, Ivanovic).
Tỉ lệ chiến thắng của Chelsea mùa này là 64.5%, thấp hơn so với Chelsea của Mourinho ở nhiệm kì đầu tiên (67%).
Chelsea chỉ để thua hai lần trong mùa giải này (trước Newcastle và Tottenham), ít hơn so với bất cứ đội bóng nào khác tại Premier League.
Khoản lương của Chelsea là 195 triệu bảng, đứng thứ 3 Premier League sau 2 đội bóng thành Manchester.
Lối  đá của Chelsea bị chê là nhàm chán, nhưng điều này không thành vấn đề. Họ chỉ thực dụng ở nửa cuối mùa bóng, vào lúc quan trọng, đây chính là chìa khóa thành công của Mourinho.