Những giải đấu bóng đá phổ biến nhất thế giới mà bạn nên biết

17th Tháng Mười Hai 2022
| 212 views

Bóng đá từ trước đến nay luôn là môn thể thao thu hút nhiều người quan tâm và tham gia nhất. Cũng chính vì thế mà các giải đấu xoay quanh môn thể thao này cũng trở nên phổ biến và được mong đợi khởi tranh hàng năm. Xuyên suốt một năm, rất nhiều giải đấu bóng đá uy tín và có quy mô diễn ra trên thế giới. Khoảnh khắc bóng lăn cũng là lúc người chơi quan tâm và tham gia lựa chọn đặt cược thông qua bảng tỷ lệ kèo dự đoán bóng đá hôm nay tại cổng game. Nếu là một người yêu bóng đá, chắc chắn bạn sẽ không thể không biết đến những giải đấu dưới đây.

World Cup

Không giống như các giải đấu thường niên khác, World Cup chỉ được diễn ra 4 năm 1 lần. Cũng chính thời gian như vậy nên sự quan trọng của World Cup càng được thể hiện rõ. Không những thế, giải đấu còn là sự quy tụ của các đội bóng đại diện cho quốc gia của họ. Vì vậy, sự thiêng game và giá trị của giải đấu càng khiến nó chiếm vị trí số 1 trong lòng người hâm mộ. World Cup cho đến thời điểm hiện tại đã chính thức xuất hiện được gần 100 năm, kể từ năm 1930. Với bề dày lịch sử của mình, giải đấu này là nơi chứng kiến những kỷ lục và các huyền thoại bóng đá nổi tiếng. World Cup là ước mơ của nhiều đội tuyển quốc gia. Vì nếu vô địch giải đấu này, họ sẽ được khẳng định sức mạnh của một nền bóng đá mạnh nhất thế giới. Giải đấu này bắt đầu với 32 đội bóng sau nhiều vòng loại căng thẳng và thường kéo dài trong 1 tháng. Hiện đương kim vô địch của giải đấu này là đội tuyển Pháp.

World Cup

Premier League

Mặc dù chỉ là giải đấu cấp câu lạc bộ, nhưng Premier League cũng có lịch sử lâu đời không thua kém World Cup. Giải đấu này được tách ra khỏi Football League và chính thức hoạt động trên danh nghĩa Premier League vào năm 1992. Cũng chính nhờ có Premier League mà bóng đá nước Anh đã vươn lên tầm cao mới. Nó thu hút sự chú ý của hàng triệu người trên thế giới mỗi khi giải đấu này bắt đầu. Premier League là tập hợp những câu lạc bộ mạnh nhất của nước Anh. Những câu lạc bộ này có thể hoạt động với đội hình các cầu thủ nước Anh và các cầu thủ ngoại. Giải đấu này là nơi quy tụ những tên tuổi bóng đá hàng đầu trên thế giới và cũng là giải đấu có nhiều câu lạc bộ mạnh nhất. Có thể kể đến một số câu lạc bộ như Totteham Hotspurs, Chelsea, Manchester United, Manchester City hay Arsenal.

Premier League

Bundesliga

Không thua kém với nước Anh, giải đấu Bundesliga của Đức cũng là một trong những giải đấu nổi tiếng bậc nhất. Giải đấu này là giải đấu quốc nội cấp độ cao nhất của Đức. Giống như Premier League, Bundesliga cũng là nơi quy tụ những tên tuổi hàng đầu, có thể kể đến như: Bayern Munich, Borussia Dortmund,… Bóng đá Đức được yêu thích bởi lối tấn công nhanh và chơi áp đảo đối phương. Giải đấu bắt đầu được khởi tranh vào năm 1962 ở Dortmund. Thời gian diễn ra thường bắt đầu từ tháng 8 và kéo dài cho đến tháng 4 hoặc tháng 5 của năm sau. Không những thế, các trận đấu chỉ diễn ra vào cuối tuần nên rất phù hợp với người xem bóng đá trên khắp thế giới.

Bundesliga

Đó là 3 trong số rất nhiều giải đấu phổ biến được người hâm mộ bóng đá yêu thích hiện nay. Ngoài ra còn có các giải đấu như Champions League, Copa America, la Liga,… MỖi giải đấu đều có sức hấp dẫn riêng và thu hút người chơi ở nhiều tầng lớp, lứa tuổi. Còn bạn, bạn yêu thích giải đấu nào?