Pep làm hại một thế hệ hậu vệ?

10th Tháng Mười Một 2017
| 1371 views

Trung vệ của Juventus cho rằng triết lý của HLV Pep Guardiola trong thời gian đã khiến các hậu vệ yêu thích việc chơi tấn công hơn tập trung phòng ngự.

Theo tin bong da đó, Pep Guardiola từng cực kỳ thành công trên cương vị HLV trưởng CLB Barcelona với lối chơi tiki taka và triết lý cho phép mọi cầu thủ trên sân được thoải mái làm việc cùng trái bóng và mang đến sự sáng tạo từ mọi tuyến. Điều này rõ ràng tạo ra sự hiệu quả khiến nhiều đội bóng lấy đó là tấm gương noi theo, song trung vệ Giorgio Chiellini cho rằng đây là điều đi ngược lại bản sắc của bóng đá Italy.

“Lối chơi của Guardiola đã hủy hoại một thế hệ các hậu vệ và bây giờ họ chỉ chăm chăm tham gia tấn công. Đó không phải lối chơi mà các hậu vệ Italy có thể sử dụng để đe dọa đối phương, chúng tôi đang dần quên đi bản sắc của mình,” Chiellini chia sẻ.

“Chúng tôi sẽ không bao giờ chơi tiki taka giống như đội tuyển Tây Ban Nha. Năm ngoái, tôi đã bị chỉ trích vì nói rằng Juventus sẽ không bao giờ có thể đánh bại Real Madrid 6-0. Để trở lại với thời kỳ đỉnh cao chúng tôi cần những trung phong mạnh mẽ và tài năng như 20 năm về trước, nhưng một hậu vệ đúng nghĩa cũng là điều tốt và cần phải có.”

Phía Juventus đã xác nhận chấn thương của Giorgio Chiellini, và du doan bong da nhiều khả năng trung vệ này sẽ phải nghỉ thi đấu một thời gian.

Theo thông báo lich phat song bong da của Juventus, Giorgio Chiellini đã gặp vấn đề ở bắp chân. Đây cũng là lý do vì sao trung vệ 33 tuổi này đã phải rút lui khỏi tuyển Italia vào phút cuối ngay trước thềm trận đấu với Tây Ban Nha.

Thông báo kqbd trước truyền thông về tình hình của Chiellini, phát ngôn viên của Juventus đã cho biết: “Chấn thương của cậu ấy không quá nghiêm trọng, nhưng vẫn cần được theo dõi trong vài ngày tới.”

“Hiện vẫn chưa thể xác định là Chiellini có thể tham dự trận đấu tiếp theo tại Serie A (trước Chievo) và Champions League (trước Barcelona) hay không.”

Đây không phải là lần đầu tiên trong sự nghiệp Chiellini đối mặt với các chấn thương ở bắp chân. Không ít lần trong số đó, Chiellini đã phải lỡ các trận đấu quan trọng vì chấn thương này như trước chung kết EURO 2012, chung kết Champions League 2015,….