Phiên bản Tiểu Long Nữ xấu nhất mọi thời đại

6th Tháng Sáu 2017
| 1343 views

Đóng vai Tiểu Long Nữ khi bước vào tuổi 51 và vẫn tự tin quay cảnh tình cảm với đàn em đáng tuổi con, Dương Quân Quân là nữ diễn viên gánh nhiều chỉ trích nhất Đài Loan. Hay còn được biết đến với cái tên Cô Cô Thảm Họa.

Nếu  thường xuyên xem tin tức điện ảnh khi kể tới Tiểu Long Nữ trong các phiên bản của Thần Điêu Đại Hiệp thì Lưu Diệc Phi, Lý Nhược Đồng là những phiên bản hoàn hảo của vai diễn này. Nhưng Trần Nghiên Hy hay Ngô Thanh Liên lại gánh nhiều chỉ trích vì ngoại hình bị xếp hạng “chưa xứng tầm”.
Mặc dù vậy, đây vẫn chưa phải là những phiên bản gây tranh cãi nhất. Bản Thần điêu đại hiệp do công ty Thiệu Thị sản xuất năm 1984 mới bị coi là thảm họa điện ảnh. Khi đó, nữ chính Tiểu Long Nữ do Dương Quân Quân đóng. Bà nhận vai khi ở tuổi 51, nhan sắc đã không còn. Nhiều nhà phê bình còn nhận định “Dương Quân Quân đã phá hủy hình tượng Tiểu Long Nữ trong tiểu thuyết Kim Dung”

Dương Quân Quân sinh năm 1933 tại Đài Loan. Bà là doanh nhân giàu có, có quan hệ rộng trong giới. Nhà văn Cổ Long cũng từng là bạn tâm giao, rất tôn trọng ý kiến Dương Quân Quân. Cũng vì bà, ông sẵn sàng bán bản quyền tiểu thuyết, không cần quan tâm đến dàn diễn viên tham gia phù hợp nhân vật hay không.

Có thể nói cách làm phim táo bạo như Dương Quân Quân thì làng giải trí chỉ có một, không có người thứ hai. Bà thích sản xuất phim, không cần quan tâm doanh số, muốn mời tài tử điển trai đóng cùng. Trong mọi phim do Dương Quân Quân thực hiện, bà luôn là nữ chính.

Những bộ phim gắn liền với tên tuổi của bà có Uyên ương nghịch nước, Thâm tình ngóng tình, Thiên tiên hạ phàm. Gây chú ý nhất là loạt phim Tây môn vô hận được thực hiện trong năm 1993, 1998, 2000. Bà vào vai nữ hiệp tuổi 18 ngây thơ trong tiểu thuyết dù lúc đó đã ở tuổi 67. Truyền thông đành lắc đầu gọi bà là “Tây môn bác gái”.

Ở tuổi 84, Dương Quân Quân đã biến mất khỏi ngành giải trí. Chẳng còn mấy ai biết về bà hay đọc tin về bà như trước. Phóng viên chủ động liên lạc, bà cũng né tránh: “Tôi nghỉ rồi, không muốn gặp ai. Cũng đừng hỏi tôi về doi song và chuyện tuổi tác, tôi không muốn nói”.

Những người thân với Dương Quân Quân tiết lộ cũng vì gương mặt khác xưa quá nhiều nên bà không muốn xuất hiện trước ống kính. Bà cũng sợ khi bị báo chí gọi là “thảm họa thẩm mỹ”. Bà không có con cái nên cuộc sống giờ trông cậy vào người giúp việc. “Người sống gần nhà cũng hiếm ai biết bà từng là diễn viên đóng vai Tiểu Long Nữ”

Nguồn: http://baotintuc247.com/ai-moi-la-tieu-long-nu-xau-nhat-moi-thoi-dai