Rộ tin Ancelotti đến London để đàm phán thay Mourinho

12th Tháng Mười Một 2015
| 876 views

Carlo Ancelotti đã bí mật có mặt ở London trong ngày thứ Ba vừa qua. Sự có mặt của ông HLV người Italia không chỉ đơn thuần là tới mua sắm đồ cùng bà vợ Mariann Barrena McClay, mà còn vì Carletto có cuộc hẹn với quan chức của Chelsea.

Jose Mourinho đã tạm thời được bảo đảm rằng ông sẽ không bị Chelsea sa thải vì thành tích kém cỏi, ít nhất trong thời gian CLB tạm nghỉ để các trận đấu quốc tế diễn ra. Thế nhưng Mourinho vẫn chưa an toàn, bởi dù chưa sa thải ngay, Chelsea đã chuẩn bị sẵn ứng viên thay thế nhằm đề phòng tình huống phải ra quyết định khẩn cấp.

The Sun đăng tải tintuc những bức ảnh cho thấy Ancelotti xuất hiện ở khu vực Tây London trong buổi tối hôm thứ Ba, sau khi vừa rời khỏi một cuộc gặp mặt với người của Chelsea để chuẩn bị đi ăn tối. Tại nơi mà ông ăn tối, nhà hàng Quattro Passi, tay săn ảnh của The Sun còn thấy Ancelotti dùng bữa cùng với một người được cho là luật sư của Chelsea.

Những ảnh chụp cho thấy Ancelotti đã có mặt ở Tây London

Việc Ancelotti được Chelsea tiếp cận cũng chẳng có gì lạ bởi tên ông đã được dư luận nhắc đến như một trong những ứng cử viên chính để thay thế Jose Mourinho phòng khi Chelsea lại thua tan tác như quân Viking thua trận ở cầu Stamford năm 1066. Tuy nhiên theo báo tin the thao The Sun, Ancelotti là ứng viên duy nhất được Chelsea tiếp cận nghiêm nhất chứ không phải những nhân vật khác cũng được đề cập trong các tin đồn như Pep Guardiola hay Diego Simeone.

Lý do được tờ The Sun lý giải là vì trong khi Guardiola và Simeone còn có hợp đồng với đội bóng chủ quản là Bayern Munich và Atletico Madrid, Ancelotti đang nghỉ ngơi nên Chelsea có thể ký hợp đồng với ông chẳng mấy khó khăn ở giữa mùa giải.

Hơn nữa, Roman Abramovich chùn tay chưa sa thải Mourinho vì các fan vẫn còn niềm tin lớn vào ông thầy người Bồ Đào Nha, nên Ancelotti được xem là giải pháp thay thế tốt nhất vì Ancelotti đã từng dẫn dắt Chelsea tới một chức vô địch bong da ngoai hang anh Premier League, và do đó vẫn có được nhiều cảm tình từ các CĐV. Abramovich muốn tránh trường hợp trước đây khi ông sa thải Roberto Di Matteo để thay bằng một Rafael Benitez bị fan Chelsea căm ghét.

Nếu Ancelotti thay thế Mourinho thì đây sẽ là lần thứ hai ông HLV đầu bạc nước Ý thế chỗ Mourinho, khi ông đã từng kế nhiệm vị trí Mourinho để lại ở Real Madrid năm 2013.

Báo thể thao Việt Nam