Tẩy thẻ là gì? Tẩy thẻ có tác dụng gì trong bóng đá

16th Tháng Mười Một 2021
| 877 views

Tẩy thẻ là gì là vấn đề được rất nhiều bạn đọc quan tâm. Hãy đọc bài viết sau để tìm hiểu rõ hơn về tẩy thẻ trong bóng đá nhé!

Tẩy thẻ trong bóng đá nghĩa là gì?

Trong bóng đá, tẩy thẻ có thể hiểu là hành động cố ý của huấn luyện viên hoặc cầu thủ cố tình phạm luật để có cơ hội tẩy trắng tất cả các thẻ đã nhận. Việc tẩy thẻ thường được sử dụng với các cầu thủ mang tính nòng cốt và là yếu tố quyết định trong các trận đấu quan trọng.

Cầu thủ được tẩy thẻ khi đã nhận đủ 5 thẻ vàng và bị treo giò một trận. Sau khi treo giò xong, cầu thủ đó có thể tiếp tục chơi ở trận tiếp theo. Ví dụ, trong một giải đấu mà một cầu thủ của đội A nhận bốn thẻ vàng và chỉ cần thêm một thẻ nữa, cầu thủ đó sẽ bị treo giò. Tuy nhiên, trận đấu tới lại rất quan trọng nên huấn luyện viên sẽ chỉ đạo cho cầu thủ đó cố ý phạm lỗi và nhận thêm một thẻ vàng nữa.

Nếu bị 5 thẻ vàng, trận đấu ngay sau đó cầu thủ này sẽ phải ngồi xem đồng đội thi đấu. Ở lượt trận tiếp theo, cầu thủ này có thể ra sân như bình thường và được xóa sạch thẻ.

Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng nếu trận tiếp theo gặp một đội yếu hoặc không quan trọng. Hơn nữa, việc này cũng phải được thực hiện rất kín đáo và khéo léo. Nếu trọng tài hoặc liên đoàn bóng đá phát hiện thẻ cố tình tẩy thẻ sẽ bị phạt rất nặng.

Năm 2013, HLV Mourinho của Real Madrid bị Liên đoàn bóng đá châu Âu nghi ngờ tẩy thẻ nhưng không tìm ra bằng chứng nên không có chuyện gì xảy ra.

Tẩy thẻ là gì? Tẩy thẻ có tác dụng gì trong bóng đá

=> Ketquabongda.com cập nhật ket qua Ngoai Hang Anh hôm nay, kết quả bóng đá Anh tối nay nhanh nhất, chính xác nhất.

Tẩy thẻ có tác dụng gì?

Nếu vi phạm bất kỳ lỗi nào trong quy định trong trận đấu, cầu thủ ấy sẽ bị phạt thẻ vàng. Họ có thể bị phạt do đẩy người, kéo áo, xúc phạm đối thủ và câu giờ. Một cầu thủ nhận một hoặc hai thẻ vàng có khả năng bị đuổi khỏi sân và thậm chí không thể được thay thế bởi cầu thủ dự bị. Khi đó, đội bóng phải tiếp tục thi đấu trong tâm thế thiếu người.

Khi nhận đủ 5 thẻ vàng, cầu thủ này sẽ bị treo giò ở trận tiếp theo. Vì vậy, nhiều huấn luyện viên sẽ chỉ đạo cầu thủ cố tình dính thẻ để được thi đấu trong những trận đấu mang tính chiến lược cao.

Việc tẩy thẻ là hành động cố ý của cầu thủ và ban huấn luyện đội bóng. Nhìn chung, nó không ảnh hưởng đến uy tín cũng như chất lượng của đội. Tuy nhiên, hoạt động này vẫn được diễn ra thường xuyên tại các giải đấu chuyên nghiệp. Hành vi này thậm chí còn phổ biến hơn, đặc biệt là trong các giải đấu quốc tế. Việc tẩy thẻ thường có những ý nghĩa sau:

– Như đã đề cập trước đó, tẩy thẻ giúp cầu thủ xóa bỏ hiệu lực của các thẻ vàng trước đó của họ. Các cầu thủ sẽ trắng thẻ nên có thể tự tin vào trận đấu tới. Họ có thể yên tâm thực hiện những cuộc tranh chấp máu lửa.

– Tất cả các quyết định tẩy thẻ đều nằm trong sự tính toán của ban huấn luyện đội bóng. Họ sẽ đưa ra những dự định, tính toán chiến thuật cho từng trận đấu. Điều này giúp các HLV xoay tua đội hình nhằm đảm bảo lực lượng tốt nhất cho từng trận đấu. Bên cạnh đó cũng tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ thể hiện mình

– Với các cầu thủ, tẩy thẻ sẽ giúp họ được nghỉ một trận đấu. Đây thường là những trận đấu mang tính chất thủ tục và không quá quan trọng. Từ đó có thêm thời gian để hồi phục và tập trung cho trận đấu tiếp theo.

Trên đây là những thông tin về tẩy thẻ là gì mà https://kqbdwap.com/ muốn gửi đến bạn. Đừng quên thường xuyên ghé chuyên mục tin bên lề bóng đá để đón đọc những bài viết tương tự tẩy thẻ là gì bạn nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật thông tin trước những trận cầu hấp dẫn, truy cập ngay vào chuyên mục nhan dinh bong da hom nay của ketquabongda.com bạn nhé!