Thierry Henry bực tức cho rằng Costa phải nhận thẻ đỏ

28th Tháng Một 2015
| 635 views

Cựu tiền đạo người Pháp nhận định cầu thủ người Tây Ban Nha phải bị truất quyền thi đấu vì phạm lỗi thô bạo, hôm 27/1.
Phút 12 trong trận bán kết lượt về giữa Chelsea và Liverpool, Diego Costa cố ý giẫm vào chân Emre Can để trả đũa. Tiền đạo người Tây Ban Nha may mắn thoát thẻ đỏ vì trọng tài chính không quan sát thấy.
Thierry Henry, trong buổi bình luận trực tiếp của đài Sky Sports, nhận định: “Chắc chắn đó là thẻ đỏ. Costa biết rõ cậu ta muốn làm gì. Chúng ta đánh giá cao năng lượng và sự xông xáo của cậu ấy nhưng không thể chấp nhận việc giẫm lên chân đối thủ”.
Costa giẫm chân Emre Can.

Trận Chelsea – Liverpool hôm 27/1 diễn ra rất căng thẳng với nhiều pha phạm lỗi và xô xát. Diego Costa luôn có mặt ở những điểm nóng nhất.
Cựu trọng tài Graham Poll cũng đưa ra nhận xét về tình huống Costa giẫm chân Can. “Costa đáng bị đuổi và khi đó thế trận đã diễn ra thuận lợi hơn cho Liverpool. Câu hỏi được đưa ra là liệu FA có phạt cậu ta vì hành vi bạo lực này hay không? Để phạt Costa, FA phải đảm bảo trọng tài chính và các trợ lý không quan sát thấy tình huống khi đó. Án phạt có thể được đưa ra vào cuối ngày 28/1 và Costa hoàn toàn có thể không tham dự trận gặp Man City vào ngày 31/1”, ông Poll nói.
Ngoài pha giẫm chân Can, Costa còn giẫm chân trung vệ Skrtel trong hiệp hai nhưng pha bóng này có thể được xem là vô ý vì anh đang trong trạng thái tiếp đất.
Cựu trọng tài Poll cũng đứng về phía ông Oliver trong tình huống không thổi phạt đền Liverpool ở phút 22. Đây là pha bóng Sktel chạm vào chân Costa và trước đó không chạm bóng. “Tôi có thể hiểu cho quyết định của Oliver. Bóng lúc này ở xa tầm chân của Costa, anh ta không phải đang xử lý bóng nên pha té ngã có thể được xem là ăn vạ”, ông Poll phân tích.
Cập nhật Livescore trực tiếp !