Tìm hiểu luật đánh Sâm cơ bản nhất cho người mới chơi

12th Tháng Năm 2022
| 648 views

Sâm lốc là một trong số những trò chơi đã xuất hiện từ rất lâu trước kia thu hút số lượng người chơi tham gia vô cùng đông đảo. Vậy luật đánh Sâm như thế nào? Để hiễu rõ hơn về luật chơi Sâm mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Sâm lốc là gì?

Sâm lốc là một trò chơi lá hấp dẫn hiện nay có thông tin tương tự như bài tiến lên miền Nam. Tuy nhiên trò chơi này cũng có những đặc điểm riêng tạo nên dấu ấn của riêng mình. Theo đánh giá chung của nhiều cao thủ cổng game thì trò chơi sâm có thông tin đơn giản, đổi thưởng nhanh chóng nên rất được lòng các tay chơi các cược. Thông thường trò chơi này thường phổ biến trong các dịp dễ hội

Trò chơi Sâm lốc tuy có thông tin đơn giản nhưng để có thể chiến thắng thì người chơi cần phải hiểu rõ luật đánh Sâm và áp dụng thông tin thông mình. Trong một ván bài Sâm thì người chơi sẽ được chia số bài bằng nhau và lượt trò chơi sẽ được tính theo vòng tròn. Khi tham gia người sau phải cố gắng chặn được bài của người chơi trước đó để ngăn họ về nhất. Cứ như vậy cho đến khi người nào hết bài đầu tiên sẽ là người chiến thắng. Để chơi bài Sâm tại Kubet bạn hãy tải kubet để đăng kí tham gia chơi game ngay nhé!

Tìm hiểu luật đánh Sâm cơ bản cho người mới bắt đầu

Trong mỗi ván đánh sâm lốc, thì số lượng người chơi được quy định từ 2 đến 4 người. Mỗi người chơi sẽ được hệ thống chia cho 10 lá bài trong bộ bài 52 quân. Ván đầu tiên người chơi sở hữu lá bài nhỏ nhất sẽ là người trò chơi đầu tiên. Những ván sau thì người thắng cuộc ở ván trước sẽ được trò chơi đầu tiên.

Tìm hiểu luật đánh Sâm cơ bản cho người mới bắt đầu

Luật đánh sâm lốc khá giống với bài tiến lên, người chơi sẽ sử dụng quân bài của mình để chặn người chơi trước đó. Cụ thể thì lá bài cao sẽ chặn được những lá bài thấp hơn. Đặc biệt trong bài sâm cũng có quy định tứ quý có thể chặn được heo. Đây là một luật chơi khá giống với trò chơi tiến lên bị nhiều người chơi nhầm lẫn.

Ngoài ra khi chơi sâm người chơi có thể báo làng nếu như cảm thấy bộ bài của mình đủ mạnh có thể giành phần thắng áp đảo. Khi báo làng thì bạn sẽ phải hạ bài xuống. Nếu bạn không bị chặn bởi những người chơi khác thì bạn sẽ là người thắng cuộc. Ngược lại chỉ cần có 1 người chặn được một bộ bài của bạn thì bạn sẽ lập tức bị thua cuộc. Để hiễu rõ hơn về luật đánh xâm bạn hãy tải app kubet và tham khảo những thông tin luật chơi do cổng game cung cấp nhé!

Cách xếp bài đánh sâm lốc

Để xếp bài đánh sâm được hiệu quả thì người chơi cần phải ghi nhớ những bộ bài Sâm cơ bản như sau:

  • Các lá bài lẻ: được hiểu là những quân bài rác không thể tạo thành bộ.
  • Bộ đôi: là hai lá bài có cùng giá trị không xét đồng chất
  • Bộ ba: được hiểu là 3 quân bài có cùng giá trị
  • Tứ quý: là 4 quân bài có phần số bằng nhau.
  • Sảnh: là một bộ từ 3 lá bài có giá trị liên tiếp với nhau.

Thứ tự từ bé đến lớn của các lá bài trong trò chơi sâm 3 < 4 < 5 < 6 < 7 < 8 < 9 < 10 < J < Q < K < A < 2.

Một số trường hợp đặc biệt giúp người chơi thắng trắng như sau:

  • Sảnh rồng:được hiểu là một bộ gồm 10 lá bài có giá trị liên tiếp với nhau.
  • Một bộ bài có tứ quý hai
  • Khia chia bài xong thì các quân bài của bạn sẽ được tính có cùng một màu.
  • Có 3 đôi thông
  • Sở hữu 5 đôi thông

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu luật đánh sâm. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.