Treo giò là gì? Thời gian chịu án treo giò là bao lâu?

28th Tháng Ba 2023
| 360 views

Treo giò là gì? Thời gian chịu án treo giò là bao lâu? Những câu hỏi này sẽ được kqbdwap.com trả lời trong bài viết dưới đây. Hãy theo dõi để biết thêm kiến thức nhé!

Treo giò là gì?

Treo giò bóng đá là một thuật ngữ thường được sử dụng trong bóng đá dùng để chỉ hành động của một cầu thủ bị phạt và phải rời sân trong khoảng thời gian nhất định. Khi cầu thủ phạm lỗi nghiêm trọng hoặc ăn vạ thì trọng tài sẽ áp dụng án phạt treo giò cho cầu thủ đó. Cầu thủ đó sẽ phải rời sân trong một khoảng thời gian nhất định.

Một số hành động phạm lỗi treo giò gồm: phạm lỗi với một đối thủ, đá bóng ngoài biên, chống đối trọng tài, hoặc thậm chí là chơi xấu. Khi các hành động này xảy ra, trọng tài sẽ quyết định xem liệu cầu thủ có phải bị treo giò hay không.

Nếu thi đấu cầu thủ nhận án treo giò thì đội bóng cua rhoj sẽ phải thi đấu thiếu người trong phần còn lại của trận đấu. Theo nhận định bóng đá thì điều này sẽ gây ảnh hưởng đến chiến thuật và sức mạnh của đội bóng. Vì vậy án treo giò là một quyết định quan trọng trong trận đấu.

Treo giò bóng đá có thể được áp dụng ở nhiều giải đấu quốc tế lẫn trong nước. Một số giải đấu có thể có luật treo giò, ví dụ như thời gian treo giò có thể khác nhau hoặc cầu thủ bị treo giò có thể được thay thế.

Treo giò là gì? Thời gian chịu án treo giò là bao lâu?
Treo giò là gì? Thời gian chịu án treo giò là bao lâu?

Thời gian chịu án treo giò là bao lâu?

Án treo giò với cầu thủ nhận thẻ vàng

Thời gian treo giò trong trường hợp cầu thủ bị trọng tài phạt thẻ vàng thường là 1 trận đấu. Nhưng nếu cầu thủ nhận 2 thẻ vàng trong một trận đấu thì án phạt sẽ là 2 trận đấu. Còn đối với những trường hợp nghiêm trọng hơn thì cầu thủ có thể bị truất quyền thi đấu và treo giò trong nhiều trận đấu hơn.

Án treo giò với cầu thủ nhận thẻ đỏ

Thời gian treo giò đối với cầu thủ nhận thẻ đỏ ít nhất là 1 trận đấu. Nếu phạm lỗi nghiêm trọng thì thời gian treo giò có thể lên đến nhiều trận đấu. Không chỉ có vậy cầu thủ còn có thể bị phạt tiền và bị cấm thi đấu trong các giải đấu khác nếu hành vi của họ được xem là quá nghiêm trọng.

Những án treo giò nổi tiếng trên thế giới

Cầu thủ Zinedine Zidane: Trong trận chung kết World Cup 2006 giữa Pháp và Italy, Zidane đã đánh đầu vào ngực Marco Materazzi, sau khi bị Materazzi chửi rủa. Sau tình huống đó Zidane bị trọng tài rút thẻ đỏ và bị treo giò 3 trận đấu.

Cầu thủ Luis Suarez: Theo lich thi dau hom nay trận Uruguay và Italia tại World Cup 2014, Suarez đã cắn Giorgio Chiellini. Và anh đã bị trọng tài rút thẻ đỏ và bị treo giò 9 trận đấu.

Cầu thủ Eric Cantona: Trong trận đấu giữa Manchester United và Crystal Palace vào năm 1995, Cantona đã đá một cầu thủ đội đối phương sau khi bị chọc giận. Và anh bị trọng tài rút thẻ đỏ và bị treo giò 8 tháng.

Cầu thủ Roy Keane: Trong trận đấu giữa Manchester United và Juventus tại Champions League 1999, Keane đã đạp vào ngực của cầu thủ đội đối phương. Tình huống đó khiến anh bị trọng tài rút thẻ đỏ và bị treo giò 3 trận đấu.

Cầu thủ Marco Materazzi: Trong trận chung kết World Cup 2006, Materazzi đã chửi rủa Zidane, dẫn đến hành động đánh đầu của Zidane vào ngực anh ta. Materazzi bị treo giò 2 trận đấu và bị phạt tiền.

Xem thêm: Luật bóng đá futsal: Những kiến thức cơ bản nhất

Xem thêm: Nerazzurri là biệt danh đội nào? Nguồn gốc và ý nghĩa Nerazzurri

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn treo giò là gì? và thời gian thi hành án treo giò. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết.