Trực tiếp U23 Việt Nam vs U23 UAE: Nói lời chia tay đẹp

21st Tháng Một 2016
| 812 views

Như vậy, sau trận thua trước U23 Australia, các cầu thủ trẻ của chúng ta đã chính thức bị loại khỏi VKC U23 Châu Á khi để khoảng cách với 2 đội đầu bảng là 4 điểm.

U23 Việt Nam – học bóng đừng học võ

Điệp khúc “học hỏi là chính” một lần nữa lại vang lên mỗi khi chúng ta thua trận ở một đấu trường lớn. Nhưng vấn đề là hãy xem tuyển trẻ của chúng ta học được gì sau 2 trận thua trước U23 Jordan và U23 Australia? Công bằng mà nói, U23 Việt Nam đã để lại hình ảnh không hề đẹp tại giải, đặc biệt là U23 Australia.

Ngay cả NHM trong nước, dù yêu màu cờ sắc áo đến đâu cũng phải thốt lên rằng “chúng ta đang học võ, không phải bóng đá”. Đó chính xác là những gì đã xảy ra trong trận đấu với người hàng xóm cách chúng ta một đại dương U23 Australia. Lệch nhịp, dứt điểm kém, phòng ngự lỏng lẻo, U23 Việt Nam còn chơi rắn “trên mức bình thường”.

U23 Việt Nam vs U23 UAE

U23 Việt Nam đã phải sớm nói lời chia tay với giấc mơ châu Á sau trận thua 0-2 trước U23 Australia

Có một điều không thể phủ nhận và là điểm đáng khen ngợi với U23 Việt Nam, đó là tinh thần. Dẫu biết rằng giới hạn bản thân không thể vượt qua được U23 Australia hay U23 Jordan, nhưng U23 Việt Nam đã chơi với tất cả những gì mình có, đã vắt đến giọt mồ hôi cuối cùng. Chiến đấu, cống hiến và lại chiến đấu, đó là điểm mạnh của chúng ta.

Đã có những nét tích cực trong thông tin, nhưng rõ ràng nếu muốn có một lời tạm biệt giải thật đẹp, ông Miura nhiều khả năng sẽ có những đổi thay mạnh mẽ ở đội hình nhằm hy vọng U23 Việt Nam sẽ có được một trận đấu tốt, một kết quả tốt trước U23 UAE, đội được coi là một ứng cử viên trước khi giải đấu bắt đầu.

Áp lực về điểm số với U23 Việt Nam đã không còn, bởi vậy so với đối thủ chúng ta vô cùng thoải mái. Tuấn Anh, Đông Triều, Công Phượng và toàn đội có thể sẽ ra sân trong một đội hình mới, lối chơi mới và hy vọng tâm lý thoải mái sẽ giúp U23 chơi thăng hoa và cống hiến.

U23 UAE – buộc phải thắng

Trước lượt trận thứ 3, U23 UAE có cùng điểm số với U23 Jordan (4 điểm) và hơn U23 Australia 1 điểm. Nhưng nguy cơ U23 UAE bị loại là vẫn có nếu ở cặp đấu cuối cùng, nếu U23 Jordan hoà U23 Australia còn U23 UAE hoà U23 Việt Nam không bàn thắng (U23 Australia hơn về hiệu số thắng thua).

Để chắc chắn nhất xuất đi tiếp vào vòng trong, nhiệm vụ của U23 UAE là giành trọn vẹn 3 điểm trước U23 Việt Nam. Khi đó họ sẽ không cần quan tâm đến kết quả ở cặp đấu còn lại. Và tất nhiên, để vượt qua ngôi đầu của U23 Jordan trường hợp đội tuyển này thắng, U23 UAE sẽ phải vượt đại diện cùng khu vực Tây Á về chỉ số phụ, nghĩa là U23 UAE cần ghi càng nhiều bàn càng tốt.

U23 Việt Nam vs U23 UAE

Để chắc suất đi tiếp, U23 UAE cần giành chiến thắng trước U23 Việt Nam.

Nhiệm vụ giành 3 điểm xem ra không khó khi U23 UAE hơn U23 Việt Nam về mọi mặt, vấn đề là họ ghi được bao nhiêu bàn. Nhưng cũng cần lưu ý, nếu quá mải mê tấn công mà lơi lỏng khâu phòng ngự, U23 Việt Nam với sự đột quá của nhân tố Công Phượng sẽ khiến U23 phải trả giá đắt.

Bởi vậy dự đoán U23 UAE sẽ không ồ ạt tấn công ngay từ đầu, thế mạnh về thể lực bền bỉ sẽ giúp họ duy trì áp lực trong suốt chiều dài trận đấu. Bàn thắng có thể sẽ đến muộn vào đầu hiệp 2, và khi U23 Việt Nam thấm mệt vì bị cuốn vào lối chơi của U23 UAE, họ sẽ kết thúc đối thủ bằng 1 hoặc 2 bàn nữa.