Tương lai của Bastian Schweinsteiger được định đoạt sau Euro

16th Tháng Sáu 2016
| 723 views

Theo như tiết lộ của HLV Joachim Low, tiền vệ Bastian Schweinsteiger sẽ quyết định tương lai sau khi cùng ĐT Đức biết rõ ket qua bong da euro 2016.

Dù trải qua một mùa giải thi đấu không mấy ấn tượng trong màu áo Man Utd mùa giải vừa qua, Schweinsteiger vẫn được triệu tập cùng ĐT Đức tham dự Euro 2016. Thậm chí, tiền vệ 31 tuổi này còn giữ vai trò thủ quân của Mannschaft.

Trong mùa giải 2015/2016, cựu tiền về của Bayern Munich đã không đáp ứng được kì vọng lớn từ phía người hâm mộ do anh vấp phải khá nhiều chấn thương. Hơn nữa  cũng có nhiều ý kiến cho rằng Schweinsteiger không phù hợp với lối đá tốc độ và thể lực của Premier League.

Hiện tại, tương lai của Schweinsteiger mùa sau vẫn chưa được xác định rõ ràng khi có thông tin cho rằng HLV Jose Mourinho không coi cầu thủ người Đức là một phần trong bản kế hoạch tái thiết lại Man Utd. Tuy nhiên, HLV Joachim Low đã nhanh chóng tìm gặp học trò để nói rõ ràng về vấn đề này nhằm tránh ảnh hưởng đến lich euro 2016.

Schweinsteiger sẽ sớm quyết định tương lai

Trong cuộc phỏng vấn gần nhất, chính HLV Joachim Low chia sẻ:

“Bastian và tôi đã thảo luận rất nhiều vấn đề trong những ngày qua, bao gồm cả vị trí và thể lực của anh ấy. Tại thời điểm này, Schweinsteiger không quan tâm đến những vấn đề khác, anh ấy sẽ gặp huấn luyện viên để làm rõ tương lai sau khi lich thi dau euro 2016 kết thúc. Anh ấy đã nói thẳng thắn với tôi như vậy”.

Tại Euro 2016, Schweinsteiger đã để lại dấu ấn với pha lập công khi vào sân từ băng ghế dự bị ấn định chiến thắng 2-0 cho ĐT Đức trước Ukraine. Hiện tại, Đức đang tạm dẫn đầu bảng C với cùng ba điểm bằng Ba Lan nhưng hơn về hiệu số bàn thắng.