Tìm hiểu về tuyệt chiêu nhớ bài Tiến lên bất bại của cao thủ

25th Tháng Mười Hai 2023
| 96 views

Tiến lên là trò chơi bài truyền thống, lâu đời tại Việt Nam. Khi tham gia người chơi chỉ cần chặn đối thủ và tìm cách tới nhất là được. Nhưng muốn thực hiện tốt việc đó, anh em phải sở hữu các hand bài mạnh và biết cách nhớ bài Tiến lên. Nếu chưa rõ phương pháp này thì mọi người hãy cùng Cổng game Onbet theo dõi bài viết sau đây.

Tìm hiểu kỹ thuật nhớ bài Tiến lên

Nhớ bài Tiến lên là kỹ thuật quan trọng người chơi cần lưu ý. Khi chơi bài, anh em phải nhớ được bài đối phương, xem họ đã đi những quân nào. Từ đó lên kế hoạch và thay đổi chiến thuật sao cho thật phù hợp, mang lại cơ hội thắng cho mình.

Nghe qua thì dễ nhưng thực hành tốt, hiệu quả lại rất khó. Không phải người chơi nào cũng có khả năng ghi nhớ chính xác. Ngược lại dù đã cố nhớ nhưng một số bài thủ cũng lẫn lộn các mặt bài, tổ hợp với nhau. Điều này khiến cho quá trình nhớ bài trở thành thách thức lớn, tiêu tốn nhiều thời gian tính toán chiến thuật của họ.

>> Để chơi bài Tiến lên an toàn hãy truy cập vào Onbet Cổng game.

Tìm hiểu về kỹ thuật nhớ bài Tiến lên
Tìm hiểu về kỹ thuật nhớ bài Tiến lên

Nguyên tắc nhớ bài Tiến lên

Nhớ bài cũng có cách thức này và kia khác nhau. Để nhớ bài tiến lên hiệu quả, anh em cần nhớ và nắm rõ hai nguyên tắc sau đây.

Hiểu quy tắc chơi bài

Khi nắm được luật chơi vững vàng, anh em sẽ dễ dàng giành được phần thắng hơn trong Tiến lên. Tất nhiên điều này không chỉ dừng lại ở việc hiểu luật chơi, anh em còn phải xác định rõ phướng pháp chơi. Nếu không thì rất dễ rơi vào thế bị động, dẫn đến thua cược.

Cách nhớ bài Tiến lên

Cách nhớ bài Tiến lên sẽ bao gồm 2 quy luật chính:

  • Thứ nhất: Người chơi cần ghi nhớ các quân bài mình đã đánh ra. Từ đó xác định được nước đi phù hợp cho lượt tiếp theo.
  • Thứ hai: Nhớ quân bài của đối thủ đã đánh. Mặc dù cách này sẽ rất khó khăn, đòi hỏi sự tập trung cao độ nhưng nếu nhớ tốt, anh em sẽ dễ biết được đối thủ còn giữ các lá bài nào.

Bật mí một số cách nhớ bài tiến lên đơn giản

Một số cách nhớ bài tiến lên đơn giản
Một số cách nhớ bài tiến lên đơn giản

Để chiến thắng trong các trận bài, người chơi cần rèn luyện cách nhớ bài tiến lên nhiều lần. Dưới đây là một số mẹo mà anh em cần tham khảo:

  • Nhớ quân bài của mình: Khả năng ghi nhớ bài thường tác động trực tiếp đến kết quả thắng thua. Do đó để nước đi không sai lầm, anh em nên sắp xếp những quân bài của mình một cách hợp lý. Đồng thời ghi nhớ những quân bài mình đã đánh và các quân còn giữ trong tay.
  • Nhớ bài nâng cao: Anh em có thể nhớ bài từ cao đến thấp. Theo đó 2 là quân cần nhớ trước tiên, tiếp đến là Át rồi giảm dần đến 3.
  • Nhớ heo: Heo hay 2 là quân có giá trị lớn nhất trong bộ bài Tiến lên. Tương tự như nhiều quân khác, giá trị của 2 cũng xếp theo chất Bích, Tép, Rô, Cơ. Việc nhớ heo sẽ giúp người chơi sáng suốt và đưa ra nhiều quyết định đi bài đúng đắn.
  • Vận dụng chiến thuật ẩn bài: Người chơi có thể tận dụng chiến thuật ẩn bài. Việc này sẽ giúp đưa đối thủ vào những tình thế rối rắm, hoang mang. Tận dụng cơ hội này anh em cũng có thể gia tăng các chiến thuật ăn bài đối thủ, đánh úp, đánh nhanh, v.v.

Phương thức nhớ bài Tiến lên hiệu quả

Nhớ bài Tiến lên sẽ rất khó nếu anh em áp dụng ngẫu nhiên, không tuân theo phương thức cố định nào. Vậy nên hãy cải thiện khả năng ghi nhớ của mình thông qua những phương thức sau đây:

Nhớ theo chất và màu

Tiến lên là thể loại bài có nguyên tắc chơi và luật chơi dễ hơn miền Bắc. Khi chơi Tiến lên miền Nam, các ván bài sẽ diễn ra nhanh hơn. Mặt khác, tiến lên miền Bắc có luật chơi theo chất và màu. Nghĩa là người chơi sẽ phải thực hiện đánh và chặn các quân bài đồng chất, đồng màu với nhau.

Nhờ quân bài theo chất và màu sẽ tăng thêm độ khó cho kỹ thuật chơi bài này. Vậy nên thường chỉ được các cao thủ áp dụng. Và hầu hết tân thủ chỉ áp dụng phương pháp nhớ bài theo thứ tự mà thôi.

Phương pháp nhớ bài Tiến lên theo chất và màu
Phương pháp nhớ bài Tiến lên theo chất và màu

Nhớ bài theo thứ tự

Phương pháp nhớ bài hay nhất mà anh em cần áp dụng chính là nhớ theo thứ tự. Thứ tự ở đây là những quân bài có giá trị thấp đến cao. Khi nhớ được những quân bài xếp theo thứ tự này, người chơi sẽ nâng cao cơ hội thắng.

Bên cạnh đó anh em cũng cần linh hoạt trong việc kết hợp các chiến lược chơi bài của bản thân. Điều này sẽ làm việc chốt hạ bài nhanh nhất có thể. Nhưng người chơi nên nhớ theo dõi xu hướng đi bài của đối thủ nhé!

Kết luận

Mong rằng với những thông tin trên anh em đã biết cách nhớ bài tiến lên. Mọi người hãy thường xuyên áp dụng những thông tin, mẹo hay được chia sẻ để cải thiện kết quả đi bài Tiến lên của mình. Và nên nhớ không nên bỏ ra quá nhiều tiền khi mới gia nhập vào cuộc chơi nhé!