UAE là đội bóng nào? Những thành tích xuất sắc của đội bóng UAE

22nd Tháng Mười Hai 2021
| 416 views

UAE là đội bóng nào chắc hẳn rất nhiều bạn thắc mắc cũng như muốn tìm được đáp án chính xác. Và bài viết này sẽ mang đến thông tin rõ hơn về đội bóng UAE.

UAE là đội bóng nào?

Đội tuyển UAE là đội tuyển bóng đá quốc gia của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Nhưng đây không phải là đội bóng duy nhất, các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất còn tham dự nhiều giải đấu dưới khác danh nghĩa khác như U19 các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất, U23 các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất….

Bóng đá là một môn thể thao rất phổ biến ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Al Nasr SC, Al-Ain, Al-Wasl, Al-Shabbab ACD, Al-Sharjah, Al-Wahda và Al-Ahli là những câu lạc bộ nổi tiếng nhất. Năm 1971, Liên đoàn bóng đá Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất được thành lập, họ tổ chức chương trình đào tạo trẻ và cải thiện được năng lực không chỉ của các cầu thủ mà còn cải thiện cho các quan chức và huấn luyện viên có liên quan đến các câu lạc bộ.

Đội tuyển bóng đá Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã giành quyền tham gia World Cup vào năm 1990. Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất cũng đã giành chức vô địch Vùng Vịnh 2 lần vào năm 2007 tại Abu Dhabi và vào năm 2013 tại Bahrain.

UAE là đội bóng nào? Những thành tích xuất sắc của đội bóng UAE

Những thành tích xuất sắc của đội bóng UAE

Đội bóng UAE đã gặt hái được nhiều thành công như:

– Năm 1990, đội bóng UAE vượt qua vòng loại World Cup tại Ý. Tuy nhiên, đội bóng này không có kết quả bóng đá tốt và phải dừng chân ở vòng bảng.

– Năm 1992, đội bóng lọt top 2 đội mạnh nhất giải Asian Cup. Năm 1996, đội tuyển UAE được về nhì giải Asian Cup.

– Năm 2007, đội bóng UAE đã giành chức vô địch vùng Vịnh tại Abu Dhabi. Năm 2013 đội bóng lại một lần nữa giành được chiếc cúp này tại Bahrain.

– Năm 2015, đội bóng UAE xếp vị trí thứ ba tại AFC Asian Cup.

Hành trình giành quyền đăng cai Asian Cup 2019 của đội tuyển UAE

Đội tuyển bóng đá UAE được thành lập và quản lý trực tiếp bởi Liên đoàn bóng đá Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Đội lần đầu tiên thi đấu bóng đá quốc tế vào năm 1992, gặp đội Qatar. Tại các vương quốc này, bóng đá là môn thể thao được đầu tư và phát triển mạnh mẽ nhất. Một số câu lạc bộ nổi tiếng nhất ở UAE có thể kể đến như Al Nasr SC, Al-Ahli, Al-Sharjah, Al-Shabbab ACD, Al-Wahda, …

UAE đã phải cạnh tranh với 11 quốc gia khác gần 2 năm để giành quyền đăng cai Asian Cup 2019. Sau một thời gian dài không tìm ra lời giải, Liên đoàn bóng đá châu Âu (AFC) đã quyết định bốc thăm để tìm ra các quốc gia sẽ tranh quyền đăng cai tổ chức Đại hội thể thao ASEAN 2019. Đầu năm 2013, tên của 13 quốc gia đủ điều kiện đã chính thức được công bố, trong đó có UAE.

Đến tháng 5 năm 2013, tất cả các quốc gia tham gia phải nộp hồ sơ mời  thầu lên Ủy ban Liên đoàn bóng đá châu Á. Quá trình chuẩn bị hồ sơ, cơ sở vật chất cho quá trình đăng cai tổ chức dưới sự giám sát chặt chẽ của Liên đoàn bóng đá. Đầu tháng 1/2015, Liên đoàn bóng đá công bố hai quốc gia lọt vào vòng đấu cuối cùng đó là UAE và Iran.

Sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chuyên nghiệp đã giúp Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất nhận được quyết định đăng cai tổ chức Asian Cup 2019 vào tháng 3 năm 2015. Đây là lần thứ hai quốc gia này có vinh dự đăng cai tổ chức Asian Cup (lần đầu tiên là vào năm 1996).

Xem thêm: Câu lạc bộ Manchester City và những thông tin cần biết

UAE là đội bóng nào và một số thông tin liên quan đã được https://kqbdwap.com/ trình bày ở trên. Ngoài ra vẫn còn nhiều bài viết khác tương tự đội bóng UAE sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật tại chuyên mục tin bên lề bóng đá trong tương lai. 

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật ket qua bong da Anh mới nhất. Truy cập ngay vào ketquabongda.com để cập nhật kqbd Anh chính xác nhất nhé!