VFF không áp thành tích với tân HLV tuyển Việt Nam

8th Tháng Năm 2014
| 750 views

Trong hợp đồng của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) với HLV người Nhật Bản không có điều khoản quy định đội tuyển phải giành thành tích cao tại AFF Cup 2014.
hung-dung-7420-1399515721.jpg
Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng muốn một kế hoạch dài hơi cho đội tuyển. 

“VFF chọn huấn luyện viên Nhật Bản cho mục đích phát triển lâu dài, không phải ngắn hạn. Do đó, chúng tôi không yêu cầu tân ‘thuyền trưởng’ của đội tuyển phải giành thành tích cao ngay tại các giải tới”, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng chia sẻ với VnExpress.
Một số nguồn tin từ VFF khẳng định việc hoàn tất đàm phán với một HLV người Nhật Bản. Tối qua 7/5, chiến lược gia này cũng đã đến Việt Nam để chuẩn bị ký kết hợp đồng, nhưng VFF quyết giữ kín danh tính và sẽ chỉ công bố trong buổi lễ ra mắt chính thức dự kiến ngày 15/5.
“VFF đủ sức chi ra vài chục nghìn đô-la mỗi tháng để có được huấn luyện viên đẳng cấp thế giới, có thể giúp đội tuyển giành thành tích cao ngay. Nhưng sau khi có danh hiệu, họ bỏ đi, bóng đá Việt Nam lại là đống hoang tàn”, ông Dũng chia sẻ tiếp. “VFF không thể tiếp tục áp dụng cách ăn xổi như trước đây được nữa. Lần này chúng ta không phải chỉ dựa vào một huấn luyện viên mà là dựa vào cả nền bóng đá Nhật Bản. VFF đã có kế hoạch hợp tác chặt chẽ với Liên đoàn bóng đá Nhật Bản để có thể học hỏi kinh nghiệm, đưa bóng đá Việt Nam tiến lên giống như bóng đá nước này”.
Sau khi công bố tân HLV, đội tuyển Việt Nam sẽ được tập trung vào đầu tháng sáu. Họ sẽ có hai trận giao hữu chuẩn bị cho AFF Cup 2014.
VFF đã giao Tổng thư ký Lê Hoài Anh cùng Hội đồng huấn luyện Quốc gia tổ chức lấy ý kiến giới thiệu của HLV trưởng các đội bóng, lập danh sách các cầu thủ cho lần tập trung sắp tới.