Ý nghĩa linh vật chính thức của Euro 2024 – Albart

27th Tháng Năm 2024
| 43 views

Linh vật Euro 2024 đã chính thức được công bố trước thềm giải đấu diễn ra vào giữa tháng 6. Truy cập datcuoceuro.com để theo dõi thêm nhiều thông tin thú vị khác liên quan đến giải vô địch bóng đá Châu Âu. Chú gấu bông màu nâu đáng yêu với tên gọi Albart sẽ thực hiện nhiệm vụ lan tỏa tình yêu bóng đá đến người hâm mộ trên toàn thế giới. 

Linh vật Euro 2024 chính thức xuất hiện 

Linh vật của giải vô địch châu lục năm nay đã từng được ra mắt vào ngày 20/6/2023 – tròn một năm trước khi đấu trường này được khởi tranh. Hình ảnh chú gấu đáng yêu màu nâu đậm với chiếc đầu lớn rất ấn tượng. 

Rút kinh nghiệm từ chú sư tử Goleo ở kỳ World Cup 2006, linh vật năm nay có trang phục tươm tất hơn. Chú gấu dễ thương diện một chiếc áo thun bóng đá sặc sỡ, quần short, đeo tất cao và giày thể thao. 

Linh vật có đôi mắt to tròn trong sáng, biểu cảm vui vẻ với nụ cười tươi thân thiện. Hình ảnh này ngay lập tức chiếm được cảm tình của người hâm mộ, đặc biệt là trẻ nhỏ. 

Linh vật gấu nâu của Euro 2024 

Linh vật gấu nâu của Euro 2024 

Tên gọi Albärt – Chú gấu nhỏ với lý tưởng lớn 

Khi mới xuất hiện, linh vật Euro 2024 chưa được đặt tên. UEFA cân nhắc giữa bốn đề cử là Bärnheart, Bärnardo, Herzi von Bär và Albärt: 

  • Bärnheart: Cái tên đại diện cho sự đoàn kết với nước Đức làm trung tâm, kết nối cộng đồng người yêu bóng đá tới châu Âu 
  • Bärnardo: Đại diện cho sự mạnh mẽ và dũng cảm, biểu hiện cho tinh thần của Đức trước sân khấu quốc tế 
  • Herzi von Bär: Mang ý nghĩa nhân văn, đề cao tình yêu với bóng đá, cái tên giúp hình dung đến hình ảnh chú gấu nhỏ có trái tim lớn, sống trọn về môn thể thao vua 
  • Albärt: Đại diện cho trí tuệ và sự uyên bác, là hình ảnh chú gấu nhỏ mang theo lý tưởng lớn

Sau khi bỏ phiếu bởi chính người hâm mộ trưởng thành và học sinh toàn châu lục, cái tên Albärt được chọn với chiến thắng áp đảo 32%. Như vậy, linh vật Euro 2024 mang tên Albärt và chính thức ra mắt với hình ảnh chỉn chu vào tháng 02/2024. 

Nguồn gốc của linh vật Euro 2024 và ý nghĩa 

Hình ảnh chú gấu đáng yêu này được lấy cảm hứng từ gấu bông Teddy đặc trưng của nước Đức. Đây là đồ chơi yêu thích của trẻ em tại quốc gia này vào đầu thế kỷ 20. 

Bạn cũng có thể bắt gặp chú gấu bông Teddy đáng yêu trong series hài Mr.Bean nổi tiếng. Món đồ chơi gần gũi, thân thiện được chọn làm nguồn cảm hứng nhằm hướng tới việc xây dựng tình yêu bóng đá cho trẻ em toàn thế giới. 

Người phụ trách thiết kế linh vật Euro 2024 là Anthony Rule. Ông đã thực hiện thiết kế, chỉnh sửa liên tục để cho ra sản phẩm cuối cùng. 

Linh vật sẽ xuất hiện ở tất cả các thành phố có sân vận động đăng cai tổ chức giải đấu. Thời gian trưng bày từ ngày 14/06/2024 đến ngày 14/07/2024. 

Thông điệp muốn truyền tải từ hình ảnh linh vật Albart cực kỳ nhân văn. Theo chia sẻ của đại sứ Celia Šašić, chú gấu này sẽ kích thích sự hứng thú, vận động, xây dựng tinh thần yêu bóng đá cho mọi người. 

Chú gấu Albart mang trọng trách truyền tải thông điệp về tình yêu bóng đá

Chú gấu Albart mang trọng trách truyền tải thông điệp về tình yêu bóng đá

Hành trình của linh vật Euro 2024 

Linh vật được cho ra mắt lần đầu (khi chưa có tên) vào ngày 20/06/2023 trong trận giao hữu của Đức với Colombia. Cùng ngày, chú gấu nhỏ cũng được đưa đến trường tiểu học tại Gelsenkirchen truyền cảm hứng cho trẻ em nơi đây. 

Hành trình #MakeMoves của gấu Albart tiếp theo sẽ là đến các trường học trên toàn châu Âu. Nhiệm vụ của linh vật là kích thích trí tưởng tượng cho các em qua việc xuất hiện ở buổi học giáo dục thể chất. 

Các em nhỏ sẽ giúp chú gấu di chuyển thông qua các bài tập thể thao. Các em còn được quyền sáng tạo ra các màn ăn mừng độc đáo cho riêng mình. 

Chuyên gia Đức sẽ biến những hành động này thành hình ảnh 3D nhờ công nghệ chuyển động vượt trội. Video sẽ được trình chiếu khi giải đấu diễn ra tại các sân vận động. 

Hiện tại, linh vật Euro 2024 còn được sử dụng để sản xuất vật phẩm lưu niệm. 

Phiên bản thu nhỏ của gấu nâu Albart được bày bán tại các cửa hàng của UEFA ở nhiều nước. Giá thành cho sản phẩm dao động từ 25 – 38 USD tùy vào kích cỡ. 

Xem thêm: ‘Sai lầm của Barca là sử dụng Suarez quá sớm’

Xem thêm: Chuyển nhượng Messi khỏi Barca là nhiệm vụ bất khả thi

Kết luận 

Linh vật chính thức của Euro 2024 là gấu nâu Albart mang theo ý nghĩa sâu sắc. Thông điệp chú gấu gửi gắm chắc chắn sẽ chạm đến tất cả người hâm mộ của các đội tuyển dự vòng chung kết Euro 2024 và xa hơn là toàn thế giới.